Lần đầu tiên: 700 bác sĩ khám bệnh miễn phí cho 5000 người

17:11, 22/10/2015
|

(VnMedia) - Thông tin từ Hội Nội khoa Việt Nam cho biết, trong 2 ngày 24-25/10 tại Học viện Quân y (Số 160 đường Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội) sẽ diễn ra sự kiện Ngày hội sức khỏe người Việt lần thứ nhất và Hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ IX do Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Ngày hội sức khỏe người Việt lần đầu tiên này có sự tham gia của 700 bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương, trực tiếp khám và tư vấn sức khỏe miễn khí cho 5.000 người dân.

Người dân tham gia Ngày hội sẽ được kiểm tra và tư vấn sức khỏe toàn diện; khám, kiểm tra và tư vấn chuyên khoa tim mạch, tiểu đường, hô hấp, bệnh phổi tắc nghẹn mãn tính, dinh dưỡng, cơ xương khớp, lão khoa... và được trực tiếp trao đổi với chuyên gia về tình trạng bệnh tật. Bên cạnh đó, người dân sẽ được thực hiện những xét nghiệm như đo chức năng hô hấp, đo huyết áp, đo loãng xương, thử tiểu đường...

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp người dân có được kiến thức hữu ích trong việc chủ động chăm sóc sức khỏe chính mình đặc biệt là các bệnh mạn tính cũng như chế độ dinh dưỡng cho sức khỏe.

Ngày hội sức khỏe người Việt lần thứ nhất thuộc Chương trình truyền thông Vì sức khỏe người Việt do Hội Nội khoa Việt Nam xây dựng. Trong hơn hai năm thực hiện, Chương trình đã tặng hơn 2.000.000 cuốn cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, tiêu biểu như: Cẩm nang bệnh mạch vành, cẩm nang bệnh viêm loát dạ dày- hành tá tràng, cẩm nang bệnh tiêu hóa, táo bón, đặc biệt cuốn Bệnh ung thư nhận biết - dự phòng và chiến thắng đã giúp cho người bệnh, cộng đồng hiểu được cơ bản về bệnh lý cũng như chủ động phòng tránh để chiến thắng bệnh.

Minh Hải


Ý kiến bạn đọc