Bệnh nhân ở Hải Dương tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 19 ngày ra viện

0
0

 - Bệnh nhân 972 là F1 liên quan đến ổ dịch Thế giới bò tương tại Hải Dương. Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và ra viện, cách ly tại nhà từ ngày 1/9. Đến ngày 19/9, bệnh nhân có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 972 vừa tái dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của ổ dịch Thế giới bò tươi

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến 17h chiều qua, trong số các bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện về nhà, có bệnh nhân 972 (SN 1986), trú tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình (TP. Hải Dương), tái dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là F1 liên quan đến ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi. Ngày 14/8, bệnh nhân được cách ly y tế tại kí túc xá trường Đại học Hải Dương, ngày 17/8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 972 sau đó được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, ngày 1/9, bệnh nhân được ra viện và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Đến ngày 19/9, bệnh nhân được Trung tâm Y tế TP. Hải Dương giám sát lấy mẫu dịch tỵ hầu làm xét nghiệm và kết quả của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tối cùng ngày cho thấy dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, cơ quan y tế tỉnh Hải Dương gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân lên Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương và ngày hôm qua (20/9), bệnh nhân 972 có kết quả khẳng định dương tính.

Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân bình thường, không có dấu hiệu triệu chứng và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương.

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.