Nữ sinh Nhật Bản giành học bổng toàn phần với mục tiêu “phải đến VinUni học ngành Y”

0
0

- Chưa bao giờ coi trọng điểm số, con đường học hành cũng chẳng giống ai, nhưng Homi Yamada (quốc tịch Nhật Bản) vẫn tự tin đặt mục tiêu “phải đến VinUni học ngành Y”.

Đường học khác người, “xem thường” điểm số

Đã là tháng 3 của năm 2020 nhưng trên bàn học của Homi Yamada, nữ sinh quốc tịch Nhật Bản sinh sống tại TP. HCM, vẫn còn cuốn lịch để bàn của năm 2018. Trên đó có ghi đậm dòng chữ “Phải đến VinUni học ngành Y”.

Nhìn căn phòng của Homi Yamada, không ai nghĩ đây là không gian riêng của một nữ sinh vừa xuất sắc giành học bổng toàn phần trị giá hơn 850 triệu/năm (tương đương 36.500 USD) của Đại học VinUni. Đó là một căn phòng theo đúng lối sống tối giản của người Nhật Bản. Không có bất kỳ “chỉ dấu” nào cho thấy chủ nhân của nó là một cô gái tuổi teen. 

Bàn học “tối giản” của Homi, chồng sổ bên cạnh là ghi chép suốt cả chục năm qua của cô (ảnh nhân vật cung cấp)

Trên bàn học cũng “tối giản”, nổi bật nhất là cuốn lịch bàn cùng quyển sổ tay chi chít chữ. Homi gọi chúng là những “bản kế hoạch cuộc sống”. Nữ sinh 19 tuổi kể, từ nhỏ cô đã có thói quen lập kế hoạch cho bản thân. Làm gì cũng phải có kế hoạch. Việc gì đã đề ra đều phải cố gắng hết sức để hoàn thành.

“Ngoài khuôn mặt, tính cách này có lẽ là điều khiến em thấy mình ‘Nhật Bản’ nhất”, nữ sinh mang trong mình 2 dòng máu Việt - Nhật hài hước nói.

Sở hữu bảng thành tích học tập “khủng” với toàn điểm A trong những năm du học cấp 3 tại Canada nhưng ít ai biết con đường học hành của Homi rất… khác người.

Homi chưa từng học mẫu giá