Số ca tử vong do virus Covid-19/nCov tăng ở Iran, Hàn Quốc và Ý

20:14, 26/02/2020
|

 - Hàn Quốc cho đến 17 giờ chiều nay đã có 1261 ca nhiễm và 12 người đã tử vong do virus Covid-19/nCoV.  Trong khi đó tại Ý, 357 người đã có kết quả dương tính với  11 người tử vong. Iran là quốc gia có số ca tử vong đứng thứ 2 thế giới sau Trung Quốc….

Tính đến 17h00 ngày 26/2/2020, tổng hợp về tình hình dịch Covid-19/nCoV cho thấy, trên toàn thế giới có 81.221 người mắc, 2.769 người tử vong. Trong đó, tại lục địa Trung Quốc có 2.715 người tử vong (tăng 401 ca nhiễm so với buổi sáng cùng ngày, tăng 52 ca so với chiều tối ngày hôm qua)

Hồng Kông 02 người tử vong ; Đài Loan 01 người tử vong; Phillippines 01 người tử vong ; Nhật Bản 02 người tử vong ; Pháp 02 người tử vong; Tàu Diamond Princess 04 người tử vong.

Hàn Quốc cho đến 17 giờ chiều nay đã có 1261 ca nhiễm và 12 người đã tử vong do virus nCoV.

Trong khi đó tại Ý, 357 người đã có kết quả dương tính với  11 người tử vong.

Iran có số người tử vong do virus nCoV đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc với 19 ca trong tổng số 139 ca nhiễm.

 
 

Cả nước có 31 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Tại Việt Nam, thống kê của Bộ Y tế cho đến chiều nay, còn 31 trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19 tiếp tục bị cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng nếu bị bệnh. Ngoài ra, có 5.547 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Riêng tại Hà Nội, thống kê của Sở Y tế cho thấy, hiện có 92 người đang phải cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố; 144 người cách ly tại trường quân sự Sơn Tây; cách ly 25 người đến từ vùng dịch Hàn Quốc; 9 trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm phải giám sát y tế; Ngoài ra, có 315 người đến từ vùng dịch phải giám sát.

Đặc biệt, Hà Nội hiện có 3 ca nghi mắc Covid-19 tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Trước đó, kể từ đầu mùa dịch, 81 người nghi nhiễm đã có kết quả âm tính.

 
 

Liên quan đến phòng chống dịch, Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại thông báo, Thủ tướng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Ban chỉ đạo Quốc gia, các bộ, ngành, địa phương và nhân dân cả nước; chúc mừng đội ngũ y bác sỹ, nhân viên ngành y tế về kết quả tích cực đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban chỉ đạo quốc gia, các Bộ, cơ quan liên quan, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh, giảm thiểu tối đa các tác hại do dịch bệnh gây ra; thực hiện việc cách ly y tế theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế; kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại các cửa khẩu, biên giới, xử lý nghiêm và kịp thời các trường hợp đưa tin thất thiệt, gây hoang mang trong nhân dân; Ban chỉ đạo quốc gia duy trì họp 2 ngày/lần và định kỳ 2 lần/tuần báo cáo thường trực Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ mong muốn nhân dân yên tâm, tin tưởng, ủng hộ và hợp tác với các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh; các cấp, các ngành, địa phương phải coi việc chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm; tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần "chống dịch như chống giặc", không run sợ, không quá lo lắng, nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Tuy vậy Thủ tướng đánh giá, một số ít ngành, địa phương còn chủ quan, lơ là trong công tác giám sát dịch bệnh, cách ly y tế để xảy ra hậu quả không đáng có.

Trước tình hình trên thế giới, dịch Covid-19 có nhiều diễn biến mới rất phức tạp, khó lường, nhất là trong mấy ngày qua tại Hàn Quốc, Ý, Iran, Nhật Bản và một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác, tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt về kinh tế - xã hội của nước ta, bên cạnh việc đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã được giao; có kế hoạch tổ chức lại sản xuất, cơ cấu lại, mở rộng, đa dạng hóa thị trường, tăng cường xuất khẩu chính ngạch (nhất là đường bộ, đường biển), đẩy mạnh xuất khẩu một số mặt hàng (như gỗ, rau quả, thủy sản...); khai thác tốt thị trường nội địa, nâng cao sức tiêu dùng trong nước, có giải pháp khắc phục khó khăn về nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất; kiểm soát tốt thị trường, giá cả, nhất là vật tư y tế và các mặt hàng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng tăng giá.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều