Bắc Giang: Thêm một ca dương tính với bệnh bạch hầu

0
0

 - Tối 10/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

 

Bệnh nhân là B.H.G, sinh năm 1995, có địa chỉ thường trú Yên Phú, Lạc Sơn, Hòa Bình; tạm trú tại thôn Trung Hòa, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang; làm nhân viên quán internet tại thôn Trung Tâm, xã Hợp Thịnh, Hiệp Hòa. Đây là một trong 15 trường hợp (F1) tiếp xúc gần với ca bệnh Moong Thị B.

Tiến hành điều tra dịch tễ ca bệnh B.H.G, cơ quan chức năng xác định: Từ tối 2/7 đến ngày 5/7, tối nào G cũng đi từ phòng trọ đến quán internet ở  thôn Trung Tâm, Hợp Thịnh ngồi ăn cơm cùng bệnh nhân Moong Thị B. Từ 23 giờ 33 ngày 3/7 đến 2 giờ 50 ngày 4/7, G đi xuống quán hát Sông Quê ở Cầu Vát, xã Hợp Thịnh. Tại đây, G có ngồi hát, uống bia cùng 3 người khách tại quán nhưng không biết rõ là ai, ở đâu, sau đó trở về phòng trọ. Từ ngày 4/7 đến 6/7, G chỉ ở phòng trọ và không đi đâu.

Ngày 7/7, sau khi biết Moong Thị B là F0, G đi khai báo dịch tễ tại Trạm Y tế xã Hợp Thịnh, sau đó về cách ly tại phòng trọ. G được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 7/7 có kết quả âm tính.

Chiều 9/7, G được lấy mẫu xét nghiệm lần 2; chiều 10/7, G có kết quả xét nghiệm dương tính với bạch hầu, được Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội điều trị.

Tiến hành rà soát, truy vết, hiện cơ quan chức năng xác định có 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân G. Cả 7 trường hợp này đều có trong danh sách 15 trường hợp F1 đã được xác định và thực hiện cách ly y tế từ ngày 7/7.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang chỉ đạo, hướng dẫn Trạm Y tế xã Mai Trung xử lý môi trường, khử trùng bằng Chloramin B với nồng độ 0,1% Clo tại phòng trọ của trường hợp tiếp xúc gần và khu vực xung quanh; đồng thời theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và điều trị dự phòng bằng kháng sinh các trường hợp tiếp xúc gần đang được cách ly trên địa bàn xã Mai Trung và Hợp Thịnh trong vòng 7 ngày; theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ khi tiếp xúc gần lần cuối với ca bệnh xác định.

Cùng với đó, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa tăng cường công tác truyền thông về các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu, lợi ích của việc tiêm vaccine phòng bệnh và tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; rà soát các đối tượng trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ 3 mũi vaccine BH-HG-UV-VGB- Hib và DPT4 trên địa bàn, tổ chức tiêm bù, tiêm vét vào các buổi tiêm chủng thường xuyên, đảm bảo an toàn.


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.