Hà Nội: Xử lý hơn 300 vi phạm giao thông qua tin báo thông qua Zalo

0
0

 - Thực hiện Kế hoạch phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện cung cấp thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội”, từ ngày 15/5 đến 14/6/2024, đã có 727 lượt tin nhắn tương tác gửi đến trang Zalo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội để phản ánh về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và tìm hiểu về các vấn đề có liên quan.

CSGT xử lý xe ô tô BKS: 30K-182xx dừng đỗ sai quy định tại 60 Bà Triệu bị người dân phản ánh
CSGT xử lý xe ô tô BKS: 30K-182xx dừng đỗ sai quy định tại 60 Bà Triệu bị người dân phản ánh

Thông qua tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phối hợp với Công an cấp huyện xử lý 308 trường hợp vi phạm, tước: 96 giấy phép lái xe; tạm giữ 21 phương tiện. Một số hành vi vi phạm phổ biến như: Làn dừng khẩn cấp (21 trường hợp), kéo theo xe khác, cồng kềnh (83 trường hợp); không mũ bảo hiểm (34 trường hợp)…

Đối với những thông tin phản ánh về tình hình TTATGT đang diễn ra, Phòng CSGT đều chỉ đạo đơn vị địa bàn cử cán bộ đến xử lý ngay tại hiện trường giải quyết trực tiếp.

Điển hình vào khoảng 11h20 ngày 22/6, trang Zalo Phòng Cảnh sát giao thông tiếp nhận phản ánh của người dân về xe ô tô mang BKS: 30K-182xx dừng đỗ sai quy định tại 60 Bà Triệu, Phòng CSGT đã điều động tổ công tác Đội CSGT số 1 đến xử lý. Với vi phạm nêu trên, lái xe đã bị lập biên bản, tạm giữ giấy phép lái xe theo quy định.

CSGT có mặt nhanh chóng xử lý hàng loạt xe dừng đỗ sai quy định trên đường Nguyễn Du qua tin báo Zalo
CSGT có mặt nhanh chóng xử lý hàng loạt xe dừng đỗ sai quy định trên đường Nguyễn Du qua tin báo Zalo

Đối với những tin báo mà vi phạm đã xảy ra, Phòng CSGT sẽ ghi nhận, thông báo đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, mời chủ phương tiện đến làm việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 10/8/2023, Công an thành phố Hà Nội công khai trang Zalo “Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội” và số điện thoại đường dây nóng 0243.942.4451 để người dân có thể phản ánh các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Thông qua phát động và thực hiện phong trào đã huy động được sự vào cuộc tổng thể của cả hệ thống chính trị thành phố; huy động được sức mạnh tổng hợp của mỗi người dân trong phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm về TTATGT cho lực lượng chức năng.

Tiếp nhận video, hình ảnh vi phạm TTATGT của người dân
Tiếp nhận video, hình ảnh vi phạm TTATGT của người dân

Ngoài ra, việc người dân chủ động phát hiện, ghi nhận các hành vi vi phạm... cũng góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông, khắc phục được tình trạng người tham gia giao thông chỉ chấp hành khi có bóng dáng của lực lượng chức năng. Do đó, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tư an toàn giao thông, trật tự xã hội trên địa bàn Thủ đô.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.