Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đoàn Tổng thống Nga thăm chính thức Việt Nam

0
0

 - Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Putin là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cần đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, phát biểu tại hội nghị
Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, phát biểu tại hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố, ngày 18/6, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn Đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20/6.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của Đoàn Tổng thống trên địa bàn Thành phố, căn cứ tính chất, tầm quan trọng của sự kiện, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an và TP Hà Nội; Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án bảo vệ nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của Đoàn liên bang Nga diễn ra trên địa bàn Thành phố.

Tại hội nghị, đại diện chỉ huy các đơn vị, các phòng chức năng của các cục nghiệp vụ Bộ Công an đã tham gia ý kiến góp ý bổ sung vào Phương án, trong đó nhấn mạnh đến công tác phân luồng, phân tuyến, đảm bảo an toàn giao thông; công tác phối hợp, trực chiến, chế độ thông tin báo cáo và dự kiến các tình huống phát sinh.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh: Chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, các đơn vị của Công an Thành phố phải nhận thức sâu sắc công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đoàn là nhiệm vụ trọng tâm, triển khai thực sự nghiêm túc, không được chủ quan. 

Từ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, đồng chí Giám đốc Công an TP yêu cầu các đơn vị cần tập trung phương tiện thực hiện công tác bảo vệ, đảm bảo huy động tối đa lực lượng, bố trí tại tất cả các khu vực diễn ra các hoạt động của Đoàn khách quốc tế, phân công cụ thể rõ người, rõ việc, không để xảy ra bất kỳ thiếu sót làm ảnh hưởng đến công tác bảo vệ Đoàn.

Các đơn vị trực tiếp tham gia công tác bảo vệ phải tổ chức, hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ vòng trong, vòng ngoài, nhất là trong công tác nắm tình hình, chủ động, kịp thời trao đổi, cung cấp thông tin trong giải quyết các tình huống cụ thể.

Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện trong triển khai phương án bảo đảm giao thông, dẫn Đoàn trong suốt quá trình hoạt động của Đoàn tại Hà Nội; tăng cường tuần tra kiểm soát, triển khai Phương án số 04 giải tỏa ùn tắc giao thông ngay sau khi Đoàn đã đi qua.

“Các đơn vị phải tập trung khép kín địa bàn, quán triệt phương châm “chủ động phòng ngừa, phát hiện từ sớm, xử lý từ xa, giải quyết triệt để” các nguyên nhân, điều kiện mất an ninh, an toàn của Đoàn và các hoạt động có liên quan; chỉ đạo tập trung thống nhất, thông tin phải kịp thời, rõ ràng, có phương án xử lý sát hợp, huy động tập hợp mọi nguồn lực, với yêu cầu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn của Đoàn Tổng thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố giao phó” - đồng chí Giám đốc nhấn mạnh.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.