Bộ Y tế trao tặng kỷ niệm chương 'Vì sức khỏe nhân dân' cho chuyên gia Nhật Bản

0
0

 - Ngày 1/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho TS BS SHOBAYASHI Tokuaki, chuyên gia của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản hiện làm cố vấn chính sách cho Bộ Y tế.

Lễ trao tặng có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, lãnh đạo và chuyên viên các Vụ,  Cục và đại diện của nhiều cơ quan liên quan khác.

Về phía Nhật Bản, có sự tham dự của ông Watanabe Shige, Phó Đại sứ và ông Sasaki Shohei, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Bộ Trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Kỷ niệm chương cho TS BS Shobayashi Tokuaki.

Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” là phần thưởng cao quý dành cho các cá nhân trong và ngoài nước đã có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực y tế của Việt Nam.

 Được cử sang công tác tại Việt Nam từ tháng 3/2022- trong suốt 2 năm công tác tại Bộ Y tế, TS Shobayashi được đánh giá cao thông qua các hoạt động tư vấn chính sách về các lĩnh vực như bảo hiểm y tế toàn dân, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, quản lý đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế và thuốc, đào tạo và sử dụng nhân lực y tế.....

Ông cũng đã tổ chức thành công các chuyến thăm và làm việc tới Nhật Bản cho các cán bộ của Bộ Y tế, trong đó đặc biệt có chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhằm tìm hiểu kinh nghiệm của Nhật Bản về hoạt động của hệ thống cung ứng dịch vụ y tế năm 2023.

Cũng trong nhiệm kỳ 2 năm này, TS Shobayashi đã đi công tác tới 26 tỉnh thành trên khắp Việt Nam để tìm hiểu về hiện trạng hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tại các tuyến tỉnh- huyện- xã, qua đó đưa ra nhiều khuyến nghị hữu ích tới Bộ Y tế nhằm tăng cường thu hẹp khoảng cách về chất lượng dịch vụ y tế giữa các tuyến.

Tại lễ trao tặng Kỷ niệm chương, TS Shobayashi xúc động bày tỏ niềm cảm kích khi được làm việc tại Bộ Y tế Việt Nam trong 2 năm qua. Mặc dù đôi lúc gặp khó khăn trong công việc nhưng các đồng nghiệp tại Bộ Y tế luôn dành cho ông sự kính trọng, tin tưởng và trên hết là tinh thần cầu thị, mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Nhật Bản trong công tác xây dựng chính sách trên rất nhiều lĩnh vực mà Bộ Y tế đang nỗ lực thúc đẩy cải cách.


Ý kiến bạn đọc


Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.

103 nền tảng nằm trong danh sách nền tảng số quốc gia toàn quốc

(VnMedia) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố danh sách nền tảng số quốc gia do các bộ, ngành triển khai trên toàn quốc. Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tránh triển khai trùng lặp giữa các bộ, ngành và địa phương.