Nhiều địa phương dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên

0
0

 - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2024, các trường trung học phổ thông chuyên sẽ chỉ đào tạo hệ chuyên, không được mở các lớp chất lượng cao.

 

Từ năm 2024, Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều địa phương đã thông báo dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trong các trường Trung học phổ thông chuyên từ năm 2024.

Theo đó, các trường trung học phổ thông chuyên đã có sự điều chỉnh so với các năm trước.

Kế hoạch số 4783/KH-UBND của tỉnh Phú Thọ về việc tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 trên địa bàn tỉnh năm học 2024-2025 nêu rõ Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương không tuyển sinh đối lớp chất lượng cao. Trường rà soát nhu cầu và các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ, đề xuất chỉ tiêu tuyển sinh cho các lớp 10 chuyên năm học 2024-2025, đảm bảo không quá 20 lớp chuyên.

Tại TP Vinh (Nghệ An), Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Vinh thông báo tuyển sinh 385 chỉ tiêu (tăng 35 chỉ tiêu so với năm 2023) vào 7 hệ chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Trong đó hệ chuyên Toán học và Ngữ văn có hai lớp. Mỗi hệ chuyên Tiếng Anh có 3 lớp, hệ chuyên Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học có một lớp.

Trường không còn tuyển hệ chất lượng cao trong khi năm 2023, trường dành 120 chỉ tiêu với 4 lớp cho hệ này.

Tương tự, tại nhiều địa phương đã ban hành kế hoạch tuyển sinh lớp 10 như Bắc Giang, Đồng Tháp, Quảng Trị, Hưng Yên…đều đã dừng tuyển hệ chất lượng cao ở các trường chuyên.


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.