Hà Nội tập trung cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết và Lễ hội Xuân 2024

0
0

 - Từ nay đến hết ngày 15/3, Hà Nội tổ chức đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Oai.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Để đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2024, Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố đã tham mưu UBND thành phố ban hành kế hoạch về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024.

Cùng với đó, UBND thành phố cũng quyết định tổ chức 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố. Đoàn 1 do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn kiểm tra tại 7 quận, huyện gồm Đan Phượng, Thanh Oai, Thường Tín, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Sóc Sơn, Mỹ Đức. Từ nay đến hết ngày 15/3, thành phố tổ chức đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm.

Đối với ngành y tế Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai. Đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của thành phố do Sở Y tế chủ trì đã tiến hành kiểm tra tại 3 quận, huyện là Hoàn Kiếm, Đan Phượng và Thanh Oai. Trọng tâm kiểm tra vào công tác chỉ đạo điều hành, triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm của cấp quận, huyện và xã, phường. Chú trọng kiểm tra các nhóm sản phẩm, thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. 

Đồng thời, thông qua việc thực hiện kiểm tra tiếp tục đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố ngày càng đi vào nền nếp, thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm; biểu dương những cơ sở thực hiện tốt và ngược lại phát hiện kịp thời các cơ sở sai phạm để xử lý theo quy định của pháp luật để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng.

Ngành y tế cũng tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm lĩnh vực y tế để nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm. Đối với người tiêu dùng cần thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, chỉ mua sản phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ; không nên mua, tích trữ quá nhiều thực phẩm; chế biến, bảo quản thực phẩm đúng cách để vui Tết, đón xuân an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, cộng đồng.


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh thanh toán không tiếp xúc tại Tháng khuyến mại tập trung

(VnMedia) - Thanh toán thẻ không tiếp xúc đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế số, mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi vượt trội, an toàn bảo mật cao và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Chặt đứt đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 10 tỷ đồng

(VnMedia) - Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an thành phố triệt xóa đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch khoảng 10 tỷ đồng.

6 giải pháp giúp phục hồi nhanh sau sự cố tấn công mạng

(VnMedia) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp 6 giải pháp trọng tâm để tăng cường hiệu quả đảm bảo an toàn hệ thống thông tin và phục hồi nhanh hoạt động sau sự cố tấn công mạng.

Giá vàng thế giới tăng, vàng nhẫn tròn trơn vượt mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (2/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi lên. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức trên 76 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác Chuyển đổi số giai đoạn 2024 -2030

(VnMedia) - Mới đây, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh đã  ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024-2030 về Chuyển đổi số.