Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

0
0

 - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (28/11), thời tiết khu vực miền Bắc và Thanh Hóa  ít biến động, hầu như không mưa và duy trì hình thái sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Mức nhiệt cao nhất toàn miền đến 29 độ; thấp nhất cũng ở mức 16-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Mưa lớn ở miền Trung gần như chấm chứt. Trong hôm nay, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế chỉ còn mưa rào rải rác và có nơi có giông. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa cũng có mưa rào và giông vài nơi, riêng từ chiều nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. 

Các khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ cũng khá ổn định với ngày nắng, đêm khả năng có mưa rào và giông vài nơi.

 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta vào khoảng ngày 30/11 sẽ có cường độ ở mức trung bình.

Do tác động của không khí lạnh tăng cường, từ 30/11 đến 1/12, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An có khả năng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 1/12, có khả năng trời chuyển rét.

Trước khi đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày nắng hanh.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 28/11:

Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất : 18-20 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 27-29 độ.
Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. .

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ; có nơi dưới 15 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ.
Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ.
Phía Bắc có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất : Phía Bắc 21-23 độ, phía Nam 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Có mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía Bắc nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ độ.
Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ.
Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.
Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…