Hà Nội: Phát hiện ba cơ sở tiêu thụ biển số xe giả

0
0

 - Mới đây, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra đồng loạt các cửa hàng trên phố Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân và phát hiện ba cơ sở có cất giấu hàng chục biển kiểm soát xe máy giả. Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ biển số xe trên, đồng thời đưa chủ các cơ sở này về trụ sở cơ quan Công an để làm rõ.

Toàn bộ biển số xe giả bị thu giữ
Toàn bộ biển số xe giả bị thu giữ

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ biển số xe trên, đồng thời đưa chủ các cơ sở này về trụ sở cơ quan Công an để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, T.V.H. (sinh năm 1989) một chủ cơ sở ở phố Trần Nhật Duật thừa nhận, trong quá trình bán phụ tùng ô tô, khi có khách hỏi làm biển kiểm soát xe giả, người này sẽ nhận với giá 150.000 đồng/chiếc. Sau đó, anh H. lên mạng xã hội tìm người làm biển giả, đặt hàng với giá 100.000 đồng/chiếc.

Cũng theo chủ cơ sở này, khi khách có nhu cầu sẽ phải xuất trình giấy tờ xe để xác định có phải chủ sở hữu hay không. Tuy nhiên, trong trường hợp chủ phương tiện xuất trình giấy tờ giả, người này thừa nhận cũng không thể biết được.

Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp mua bán, kinh doanh biển kiểm soát xe giả, đồng thời khuyến cáo người dân không sử dụng các loại biển này. Trong trường hợp bị mất, rơi, hỏng biển kiểm soát xe, cần đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để cấp lại theo đúng quy định. 

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.