Ukraine thừa nhận chắc chắn sẽ bại trận trước Nga nếu không có Mỹ giúp?

0
0

 - Ukraine gần như chắc chắn sẽ bị đánh bại trong cuộc xung đột với Nga nếu Washington ngừng cung cấp viện trợ quân sự, nghị sĩ Aleksey Goncharenko thuộc Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) đã cảnh báo như vậy trong một bài đăng trên Telegram ngày hôm qua (1/10).

 

Phát biểu trên được ông Goncharenko đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy đề nghị cắt viện trợ quân sự cho Kiev khỏi dự luật chi tiêu để tránh tình trạng chính phủ Mỹ bị đóng cửa.

Ông Goncharenko - một chính trị gia có liên hệ với đảng Đoàn kết Châu Âu của cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko, cho biết: “Nếu không có sự hỗ trợ của Mỹ, chúng tôi gần như không có cơ hội cầm cự”. Ông này cũng miêu tả những tuyên bố của Chủ tịch Hạ viện Mỹ McCarthy “không chỉ là hồi chuông cảnh tỉnh” mà còn là “hồi chuông báo động” cho Ukraine.

Kiev rất cần nhận được đảm bảo về việc tiếp tục  nhận được viện trợ quân sự từ Washington, nghị sĩ Goncharenko nhấn mạnh đồng thời nói thêm rằng Ukraine nên áp dụng chiến lược tích cực hơn trong lĩnh vực này.

Các biện pháp được ông Goncharenko đề xuất bao gồm việc cử phái đoàn thường trực Ukraine tới Quốc hội Mỹ và thực hiện các chuyến đi của nghị sĩ Ukraine tới mọi bang của nước Mỹ để “thuyết phục” người Mỹ về sự cần thiết phải tiếp tục ủng hộ Kiev, cả thông qua các cuộc họp trực tiếp và xuất hiện trên truyền hình.

Nhà lập pháp này cũng thừa nhận rằng Kiev đang “thua trong cuộc cuộc chiến tranh thông tin” ở Mỹ và do đó mất đi sự ủng hộ. Ông Goncharenko cho rằng: “Cần phải tham gia tích cực hơn nữa vào cuộc chiến thông tin”. Theo vị nghị sĩ của Ukaine, sẽ rất có lợi nếu nói chuyện với Mỹ “bằng ngôn ngữ tiền bạc” và cho họ thấy “những lợi ích rõ ràng từ chiến thắng của Ukraine”.

Ông Goncharenko cũng cho biết thêm rằng Kiev cũng nên cam kết tham gia bất kỳ chiến dịch quân sự nào mà Washington phát động. “Chúng tôi sẵn sàng là đồng minh mạnh hơn Anh của Mỹ trong mọi hoạt động quân sự”, ông Goncharenko khẳng định.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...