Bộ trưởng Quốc phòng Anh muốn đưa quân vào Ukraine

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng vừa mới được bổ nhiệm của Anh – ông Grant Shapps đã tiết lộ các cuộc thảo luận đang diễn ra về việc mở rộng chương trình huấn luyện do Anh dẫn đầu cho quân đội Ukraine và có khả năng đưa các huấn luyện viên người Anh sang Ukraine, cũng như đề nghị hỗ trợ hải quân cho Kiev ở Biển Đen.

 

 “Hôm nay tôi đã nói về việc cuối cùng chúng ta nên đưa việc huấn luyện đến gần hơn và thực sự là nên ở Ukraine”, ông Shapps đã nói như vậy với tờ The Telegraph sau chuyến thăm đến khu huấn luyện Salisbury Plain hôm 29/9.

Trong chuyến đi tới Kiev hồi đầu tuần này, tân Bộ trưởng Quốc phòng Anh - người vừa nhận chức vụ này trong một cuộc cải tổ chính phủ cách đây một tháng, dường như đã nhìn thấy một “cơ hội” để “mang nhiều thứ hơn vào Ukraine”. Ông Shapps giải thích ý của ông là “không chỉ đào tạo” mà còn cả sản xuất vũ khí, khi ông ca ngợi tập đoàn vũ khí khổng lồ BAE Systems của Anh về kế hoạch nội địa hóa ở Ukraine.

“Tôi rất muốn thấy các công ty khác của Anh cũng làm được điều tương tự. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ có động thái để đào tạo và sản xuất nhiều hơn trong nước”, ông nói thêm.

Trong cuộc thảo luận với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, Bộ trưởng Shapps cũng nói rằng Hải quân Anh có thể đóng vai trò “bảo vệ các tàu thương mại” ở Biển Đen, tờ The Telegraph đưa tin.

“Anh là một quốc gia có hải quân nên chúng tôi có thể giúp đỡ và tư vấn, đặc biệt vì vùng biển này là vùng biển quốc tế,” ông Shapps nói mà không nêu rõ ông đã gợi ý hình thức trợ giúp nào trong cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Zelensky.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.