Bị can đục tường vượt ngục sa lưới sau 18 năm lẩn trốn

0
0

Dương Nhật Bảo đục tường nhà tạm giam rồi bỏ trốn đến nhiều nơi, 18 năm sau trở về nhà thăm người thân thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Dương Nhật Bảo bị bắt sau 18 năm trốn truy nã
Dương Nhật Bảo bị bắt sau 18 năm trốn truy nã

Ngày 2/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương thông tin đã di lý đối tượng Dương Nhật Bảo (40 tuổi) từ tỉnh Tiền Giang về Bình Dương để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin từ cơ quan công an, Dương Nhật Bảo từng nghiện ma túy và bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Trong thời gian cai nghiện, Bảo cấu kết với các học viên khác bán ma túy cho các học viên có nhu cầu sử dụng ma túy.

Đối tượng này đã bị Công an huyện Tân Uyên (nay là Công an TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) phát hiện, bắt giữ, sau đó bị khởi tố, bắt giam.

Quá trình bị tạm giam, Bảo đã đục tường phòng tạm giam rồi bỏ trốn. Năm 2005, Công an huyện Tân Uyên đã ra quyết định truy nã Dương Nhật Bảo.

Để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng, Bảo di chuyển đến nhiều nơi, làm nhiều nghề khác nhau để sinh sống và thường lấy tên giả để mưu sinh và qua mắt cơ quan chức năng.

Cuối tháng 9/2023, Bảo về nhà thăm người thân tại xã Hòa Khánh (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) thì bị công an địa phương phát hiện bắt giữ.

Công an TP Tân Uyên đang tạm giữ Bảo để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/bi-can-duc-tuong-vuot-nguc-sa-luoi-sau-18-nam-lan-tron-post1574310.tpo


Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...