Ukraine dùng tên lửa Anh tấn công trụ sở hạm đội Nga

0
0

 - Sky News đưa tin Ukraine đã sử dụng tên lửa Storm Shadow do Anh cung cấp để tấn công căn cứ hải quân Nga ở Crimea ngày hôm qua (22/9).

 

Các tên lửa hành trình phóng từ trên không do Anh và Pháp cùng phát triển đã được London và Paris chuyển giao cho Ukraine vào đầu năm nay. Loại đạn này, được biết đến ở Pháp với tên gọi SCALP-EG, có thể bay xa hơn 150 dặm.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol đã bị “hư hại”, trong khi 5 tên lửa bị phá hủy giữa không trung. 5 tên lửa này chưa được xác định là thuộc loại nào. Bộ Quốc phòng Nga ban đầu báo cáo rằng một quân nhân đã thiệt mạng, nhưng sau đó nói rằng người này vẫn mất tích.

Truyền thông Anh trước đó đưa tin tên lửa Storm Shadow cũng được sử dụng trong vụ tấn công vào xưởng đóng tàu ở Crimea hôm 13/9, khiến hai tàu hải quân Nga bị hư hại.

Kiev đã nhiều lần kêu gọi các nước phương Tây ủng hộ cung cấp vũ khí tầm xa tiên tiến hơn, cho rằng chúng sẽ là công cụ để giành thế thượng phong trong cuộc xung đột với Nga. Một số hãng tin Mỹ hôm qua đưa tin rằng Tổng thống Joe Biden đã hứa với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky rằng Washington sẽ cung cấp cho Ukraine Hệ thống tên lửa chiến thuật quân đội (ATACMS), có tầm bắn lên tới 190 dặm, tùy thuộc vào kiểu máy.

Moscow đã nhiều lần cảnh báo các thành viên NATO rằng việc vận chuyển vũ khí hạng nặng và các viện trợ quân sự khác cho Ukraine khiến họ trên thực tế trở thành những bên trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột. Các quan chức Nga cũng nhấn mạnh rằng viện trợ nước ngoài sẽ không làm thay đổi cục diện cuộc xung đột và quân đội Nga sẽ sử dụng các biện pháp đối phó hiệu quả chống lại bất kỳ hệ thống vũ khí nào.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...