TPHCM: Nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng và mua sắm trang thiết bị được thông qua

0
0

 - Tại Kỳ họp lần thứ XI của Hội đồng Nhân dân TPHCM ngày 19/9/2023, nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của các đơn vị trực thuộc Ngành Y tế Thành phố đã chính thức được bổ sung vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư hơn bảy nghìn tỷ đồng từ nguồn Ngân sách của Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp lần thứ XI của Hội đồng Nhân dân TPHCM (ngày 19/9/2023)

Theo đó, 3 bệnh viện đa khoa khu vực đang xây dựng cơ sở hạ tầng mới đã được HĐNDTP chấp thuận thông qua các dự án mua sắm trang thiết bị, cụ thể là: tổng mức đầu tư mua sắm trang thiết bị cho BV Đa khoa khu vực Hóc Môn là 1.491,730 tỷ đồng; BV Đa khoa khu vực Củ Chi là 1.365,980 tỷ đồng; và BV Đa khoa khu vực Thủ Đức là 1.450,300 tỷ đồng.

Ngoài ra, HĐNDTP còn chấp thuận thông qua các dự án xây mới cơ sở hạ tầng và mua sắm trang thiết bị cho 17 cơ sở y tế, bao gồm: các bệnh viện Thành phố (BV Nguyễn Trãi, PHCN và BNN, Viện Y Dược học dân tộc, BV Nhi Đồng 2, BV Nguyễn Tri Phương, BV Trưng Vương, BV Nhân Dân Gia Định, BV Phạm Ngọc Thạch); các bệnh viện Quận, Huyện (BV Quận 8, BV Quận Bình Tân); các Trung tâm Y tế Quận/Huyện (Quận 3, Quận 7); và các Trung tâm chuyên ngành trực thuộc Sở Y tế (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, Trung tâm Cấp cứu 115, Trung tâm Kiểm chuẩn xét nghiệm, Ngân hàng máu). Theo đó, tổng mức đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 sau khi điều chỉnh là: 3.035,031 tỷ đồng, giai đoạn 2026-2030 là 4.054,621 tỷ đồng.  

Đặc biệt, lần đầu tiên HĐNDTP đã chấp thuận thông qua tổng mức đầu tư tối thiểu của dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư trong lĩnh vực y tế là 30 tỷ đồng.


Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.