Tổng thống Putin: Nga muốn một châu Mỹ Latinh 'mạnh mẽ'

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow mong muốn Mỹ Latinh trở nên “mạnh mẽ, độc lập và thành công”, đồng thời mong muốn duy trì và phát triển quan hệ với mọi quốc gia trong khu vực.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông chủ điện Kremlin đã đưa ra lời phát biểu trên vào ngày hôm qua (29/9) sau khi ông có bài phát biểu trong lễ khai mạc Hội nghị Nghị viện quốc tế “Nga – Mỹ Latinh” lần đầu tiên ở Moscow. Tổng thống Putin khẳng định Nga từ lâu đã có chung quan điểm về các vấn đề quốc tế với nhiều nước trong khu vực.

“Người Mỹ Latinh luôn đấu tranh giành độc lập và lịch sử lục địa của các bạn chứa đầy những ví dụ nổi bật nhất về điều này”, ông Putin cho hay.

Nhà lãnh đạo Nga nói thêm rằng các quốc gia trong khu vực đã trở thành những bên tham gia quan trọng trong thế giới đa cực đang nổi lên và đang ảnh hưởng đến việc hình thành một “hệ thống quan hệ quốc tế mới dựa trên sự bình đẳng, công lý, tôn trọng luật pháp quốc tế và lợi ích hợp pháp của nhau”.

“Trong cấu trúc mới, đa trung tâm này, các quốc gia Mỹ Latinh, với tiềm năng kinh tế và nguồn nhân lực to lớn, cùng mong muốn theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập, có chủ quyền, sẽ đóng một trong những vai trò hàng đầu trên thế giới. Không có nghi ngờ gì về điều đó,” Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Ông Putin nói thêm rằng Nga đang tìm cách duy trì và phát triển mối quan hệ với tất cả các nước Mỹ Latinh và vẫn cam kết duy trì khu vực này “mạnh mẽ, độc lập và thành công” trong tất cả “sự thống nhất và đa dạng” của mình.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).