Thời tiết ngày 21/9: Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung

0
0

 - Ngày 21/9, nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ với mức nhiệt cao nhất 35 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có thể mưa giông vào chiều tối và tối.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (21/9), các tỉnh Bắc Bộ thời tiết ban ngày phổ biến có nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt cao nhất phổ biến ở ngưỡng 35 độ C, chiều tối và đêm có mưa vài nơi.

Khu vực Bắc và Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng đã phát đi bản tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại Hà Giang và Lào Cai trong vòng 6 giờ (từ 7h ngày 21/9), tại khu vực các tỉnh nêu trên có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt các huyện: Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Xín Mần, Yên Minh (Hà Giang) và Bát Xát, Bảo Thắng, Bảo Yên, Sa Pa, Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên (Lào Cai).

Tại miền Trung, hôm nay nắng cũng chủ đạo vào ban ngày, có nơi nắng nóng với mức nhiệt 35 độ C, chiều tối có mưa vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày có nắng, ở phía Nam oi nóng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to.

Đáng chú ý, cơ quan khí tượng cho biết, do nắng nóng gia tăng nên hôm nay, chỉ số tia cực tím (UV) tại khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 21/9:

Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3.

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.
Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.
Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.