Nam thanh niên liều lĩnh đột nhập vào trường học trộm cắp tài sản

0
0

 - Công an TP Hải Phòng cho biết: Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Quàng Văn Long  (sinh năm 2004, ở Mai Sơn, Sơn La) về tội trộm cắp tài sản.

Quàng Văn Long và tang vật vụ án
Quàng Văn Long và tang vật vụ án

Trước đó, hồi 22h ngày 10/9, Quàng Văn Long đi lang thang trên địa bàn phường Vĩnh Niệm với mục đích xem ai sở hở thì trộm cắp tài sản. Khi đến khu vực trường THPT Lê Chân thì Long phát hiện trong trường không có bảo vệ trông giữ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. 

Quàng Văn Long liền chèo tường lẻn vào trong trường và đi đến khu vực nhà hiệu bộ thì thấy 1 thanh gọng gà và 1 khiển có đèn pin (dạng khiển điều hòa). Thấy vậy, Long đã lấy thanh gọng gà và khiển đi lên tầng 2 nhà hiệu bộ, dùng gọng gà bẻ khóa cửa phòng kế toán nhưng không bẻ được khóa cửa. Không chịu bỏ cuộc, Long tiếp tục cầm gọng gà sang phòng bên cạnh bẻ gãy được khóa cửa, đột nhập vào trong phòng.

Tại đây, Long dùng gọng gà, dao và kéo cạy phá cửa két sắt lấy đi số tiền 147.000.000 đồng. Sau khi lấy được số tài sản trên, Long nhanh chóng rời khỏi hiện trường đi đến nhà nghỉ Đăng Quang, ở đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm và thuê phòng ngủ.

Đến khoảng 05ht ngày 11/9, Long lên Hà Nội mua điện thoại, quần, áo phục vụ nhu cầu cá nhân và chuyển khoản cho mẹ Long số tiền 50.000.000 đồng. Long còn giữ lại số tiền 54.700.000 đồng. Tuy nhiên, khi Long vừa quay về nhà nghỉ Đăng Quang trên đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, thì bị lực lượng Công an quận Lê Chân mời về trụ sở để làm việc.

Tại Cơ quan điều tra, Quàng Văn Long khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu trên. Tang vật thu giữ gồm 2 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone, 1 ốp điện thoại Long sử dụng tiền trộm cắp tài sản để mua; 54.700.000 đồng tiền mặt là tiền Long trộm cắp tài sản có được và 1 số vật dụng khác.

Căn cứ vào tài liệu điều tra đã thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Quàng Văn Long về tội trộm cắp tài sản.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.