Mục sở thị hầm chui gần 800 tỷ ở Hà Nội đang tăng tốc thi công

0
0

Dự án hầm chui thuộc vành đai 2,5 của Thủ đô Hà Nội qua nút giao Kim Đồng - Giải Phóng hiện đang được công nhân gấp rút thi công.

Dự án hầm chui thuộc vành đai 2,5 của Thủ đô Hà Nội qua nút giao Kim Đồng - Giải Phóng hiện đang được công nhân gấp rút thi công để đảm bảo tiến độ. Một phần hầm chui thuộc Dự án đường vành đai 2,5 của Hà Nội đã lộ diện sau hơn 11 tháng khởi công.
Phần dự án phía Định Công đang được khẩn trương thi công với nhiều hạng mục đã được xây lắp và hoàn thiện phần nền đường.
Công nhân và phương tiện máy móc đang thi công nhiều hạng mục của dự án.
 
Hiện quá trình thi công đã đào được đường dẫn và hầm hở bên phía khu vực phường Định Công. Theo kế hoạch tiếp đó, công nhân sẽ khoan, đào hầm chính qua đường Giải Phóng.
Phần hầm chui phía phường Định Công nhìn từ trên cao.
Dự kiến công trình thi công trong vòng 3 năm (khởi công từ tháng 16/10/2022), nhưng gần 1 năm qua công tác xử lý, giải phóng mặt bằng tại khu vực này vẫn còn gặp trở ngại, trong đó một số công trình chưa được tháo dỡ hoàn toàn khỏi khu vực dự án.
Những khu vực được giải phóng mặt bằng, đơn vị nhà thầu khẩn trương thi công xây lắp.
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình giao thông TP. Hà Nội, một trong những khó khăn khi thực hiện dự án này so với các hầm chui khác là việc thi công, đào hầm bên dưới nhưng không được phong tỏa mặt bằng bên trên.
Lý do trên là bởi, bên trên khu vực đào hầm là hệ thống đường sắt chạy tàu Bắc - Nam và ga Giáp Bát vẫn đang hoạt động.
Chính quyền TP. Hà Nội yêu cầu quản lý, thực hiện dự án theo đúng quy định của Nhà nước, triển khai thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, đạt yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng.

(Tiền Phong)

https://tienphong.vn/muc-so-thi-ham-chui-gan-800-ty-o-ha-noi-dang-tang-toc-thi-cong-post1569714.tpo


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.