Moscow cảnh báo nguy cơ đụng độ trực tiếp với NATO

0
0

 - Phó Đặc phái viên của Moscow tại Liên Hợp Quốc – ông Dmitry Polyansky, mới đây đã lên tiếng cảnh báo rằng cuộc đối đầu quân sự ở Ukraine đã đạt đến mức có thể dễ dàng biến thành một cuộc xung đột toàn diện giữa Nga và NATO. Nhà ngoại giao này đổ lỗi cho khối quân sự do Mỹ dẫn đầu đã can dự sâu hơn bao giờ hết vào cuộc giao tranh giữa Moscow và Kiev.

 

“Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo rằng tình hình khá nguy hiểm và có nguy cơ lớn xảy ra xung đột trực tiếp giữa Nga và NATO”, ông Polyansky cho biết khi trả lời các câu hỏi trên X (trước đây là Twitter). Phó Đặc phái viên của Moscow tại Liên Hợp Quốc cho rằng, liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu đã hỗ trợ các lực lượng Ukraine bằng mọi phương tiện có thể, ngoại trừ việc triển khai quân trực tiếp.

Moscow phát hiện “nhiều dấu hiệu cho thấy có một số huấn luyện viên quân sự, lính đánh thuê” ở Ukraine, ông Polyansky cho biết. Nhà ngoại giao cấp cao của Nga cũng chỉ ra một số “tín hiệu lạ” về cái chết của các sĩ quan và tướng lĩnh NATO. “Điều đó làm dấy lên những nghi ngờ lớn,” ông Polyansky cho hay đồng thời nói thêm rằng “chúng tôi không thể loại trừ rằng họ (các chuyên gia NATO) đang tham gia vào một số hành động nhất định ở Ukraine.” Tuy nhiên, ông Polyansky không nêu tên bất kỳ ví dụ cụ thể nào.

Phó Đặc phái viên của Nga tại Liên Hợp Quốc Polyansky cũng tuyên bố rằng tình hình hiện tại là “rất tồi tệ” đối với quân đội Ukraine và “viện trợ của phương Tây là sự cứu rỗi duy nhất của họ”. Ông Polyansky nói thêm, nhiều người ở Mỹ và những nơi khác “bắt đầu hiểu rằng chế độ Kiev đang thua cuộc”.

“Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Không có gì bị loại trừ trong bối cảnh xung đột ủy quyền căng thẳng như vậy giữa NATO và Nga”, nhà ngoại giao của Moscow cảnh báo. Những nước phương Tây ủng hộ Ukraine khẳng định rằng họ không trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột mặc dù đã gửi hơn 100 tỷ USD vũ khí cho Kiev.

Moscow nhiều lần nhắc nhở rằng việc phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí chỉ kéo dài xung đột và kéo dài thêm đau khổ cho con người cũng như làm tăng nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa Nga và khối quân sự do Mỹ đứng đầu. Họ cũng chỉ trích Mỹ và các đồng minh, cáo buộc họ tạo điều kiện cho máy bay không người lái của Ukraine tấn công dân thường Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.