Đại học Quốc gia Hà Nội đồng hành cùng học sinh Tà Mung, Lai Châu

0
0

Vừa qua, cộng đồng các nhà giáo dục đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU VIBERs) phối hợp với Công đoàn Báo Lai Châu tổ chức chương trình thiện nguyện “Tà Mung cùng em tới trường” cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Tà Mung (xã Tà Mung, huyện Than Uyên).

 

Thông qua Công đoàn Báo Lai Châu, Cộng đồng các nhà giáo dục đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được biết đầu tháng 8 vừa qua, mưa lớn đã gây ra lũ quét tại huyện Than Uyên nói chung, xã Tà Mung nói riêng, làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Năm học 2023-2024, Trường PTDTBT THCS Tà Mung có 11 lớp, tổng số 459 học sinh; 100% học sinh là dân tộc thiểu số, trong đó 155 học sinh thuộc diện con hộ nghèo. Nhà trường có 327 học sinh bán trú, chiếm 71,2%; đa số gia đình học sinh nằm cách xa trung tâm của xã (bản xa nhất cách trung tâm khoảng 10km). Chủ yếu học sinh phải đi bộ đến trường do đường xá đi lại khó khăn; đặc biệt trong đợt mưa lũ vừa qua có 30 gia đình học sinh bị ảnh hưởng nặng nề, mất nhà cửa, ruộng nương, sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập cũng bị lũ cuốn trôi…

Với tinh thần “tương thân tương ái”, VNU VIBERs đã kết nối với các nhà hảo tâm cùng chung tay kêu gọi, ủng hộ sách, vở, đồ dùng học tập, chăn ấm, đồ dùng bán trú... cho học sinh Trường PTDTBT THCS Tà Mung (xã Tà Mung, huyện Than Uyên). Đoàn đã tặng 4.600 quyển vở; 4.600 bút chữ A; 500 bút bi; 90 bộ sách lớp 6,7,8; 160 quyển sách giáo khoa Tin học lớp 8,9; 50 chăn ấm; 200 bát con inox, 700 đôi đũa, 100 muôi canh; bóng đá, vợt cầu lông, bánh kẹo cho học sinh; áo dài cho giáo viên… với tổng giá trị gần 90 triệu đồng.

Đầu tháng 9 vừa qua, hàng trăm bộ áo dài nằm trong chương trình "Áo dài: Cho đi và nhận lại" - sáng kiến do các giảng viên trong Cộng đồng Đổi mới giáo dục ĐHQGHN đã được trao tặng tới các tân sinh viên của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tham gia chương trình “Tà Mung cùng em tới trường”, VNU VIBERs mong muốn tiếp tục đem những giá trị cốt lõi tới cộng đồng, bằng nhiều hình thức khác nhau, ngoài sứ mệnh chính là đào tạo và giảng dạy.

Thời gian tới, Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia của Cộng đồng các nhà giáo dục đổi mới sáng tạo ĐHQGHN, các nhà hảo tâm để phụ huynh, học sinh vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, giúp các em yên tâm học tập, đạt thành tích cao nhất trong năm học mới 2023-2024.

 

 


Ý kiến bạn đọc


Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.

TP.HCM: Xử lý nghiêm hiệu trưởng tại các trường thu chi không đúng quy định

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định. Sở sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng các trường thực hiện thu chi không đúng quy định.