Cứu thành công tàu cá chở 10 ngư dân gặp nạn trên biển

0
0

 - Khoảng 10h00 phút ngày 26/9/2023, lực lượng tại hiện trường đã phát hiện và cứu được 10 ngư dân an toàn…

Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam (trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT) cho biết, rạng sáng ngày 26/9/2023, khi đang hoạt động tại khu vực cách Côn Đảo khoảng 22 hải lý về hướng Tây Bắc, tàu cá BL 93279 TS bị nước vào nhiều, có nguy cơ chìm.

Toàn bộ 10 thuyền viên trên tàu (do ông Ngô Quốc Vũ, sinh năm 1995, quê quán Nam Định làm thuyền trưởng) đã triển khai chống chìm khẩn cấp nhưng không hiệu quả. Thuyền trưởng yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp. Thông tin liên lạc đã bị cắt đứt ngay sau đó. Tại hiện trường lúc này chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết biển rất xấu, gió cấp 6-7, sóng cao 3 mét.

Nhận thấy đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, tàu có khả năng chìm gây nguy hiểm đến tính mạng thuyền viên, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dùng SAR 272 chốt chặn tại Côn Đảo khẩn trương xuất phát đi cứu nạn.

Đồng thời, Trung tâm phối hợp với Đài thông tin duyên hải Hồ Chí Minh phát thông báo hàng hải huy động lực lượng tàu thuyền tại chỗ hành trình đến hỗ trợ tàu cá bị nạn.

Tàu SAR 272 tiếp cận tàu cá
Tàu SAR 272 tiếp cận tàu cá

Đến 09h00 ngày 26/9/2023, tàu SAR 272 đã đến hiện trường, phát hiện nhiều vật thể nổi nghi của tàu bị nạn, nhưng không phát hiện người.

Các vật dụng của tàu BL 93279 TS trôi dạt
Các vật dụng của tàu BL 93279 TS trôi dạt

Lực lượng cứu nạn đã huy động nhóm các tàu cá tại khu vực lân cận tham gia tìm kiếm theo phương án được thiết lập, mở rộng về hướng Đông Bắc từ vị trí bị nạn ban đầu.

Tiếp nhận các nạn nhân lên tàu SAR 272 chăm sóc y tế
Tiếp nhận các nạn nhân lên tàu SAR 272 chăm sóc y tế

Rất may mắn, khoảng 10h00 phút ngày 26/9/2023, lực lượng tại hiện trường đã phát hiện và cứu được 10 ngư dân an toàn.

Bàn giao nạn nhân cho cơ quan chức năng tại tàu SAR 272
Bàn giao nạn nhân cho cơ quan chức năng tại tàu SAR 272

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.