Bộ Quốc phòng thông tin về việc bàn giao dự án K38

0
0

 - Trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay Ban QLDA 98 đang phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để thực hiện công tác bàn giao toàn bộ dự án Nhà ở gia đình quân đội K38…

 

Ảnh minh họa: Tuổi trẻ

Qua Ban Dân nguyện, cử tri thành phố Đà Nẵng kiến nghị Bộ Quốc phòng quan tâm sớm bàn giao đất của dự án K38 Bộ Quốc phòng thuộc địa bàn phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng về cho thành phố Đà Nẵng quản lý, để thuận tiện trong công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho người dân xây dựng, sửa chữa nhà ở ổn định.

Trả lời kiến nghị nói trên, Bộ Quốc phòng cho biết, ngày 09/7/2009, UBND thành phố Đà Nẵng đã có Quyết định số 5195/QĐ-UBND về việc thu hồi 56.947 m2 đất quốc phòng tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng và giao cho Ban Quản lý dự án 98 (Ban QLDA 98) sử dụng để đầu tư xây dựng Khu nhà ở gia đình Quân đội K38.

Đến nay Ban QLDA 98 đã thực hiện xong công tác đầu tư và được Trung tâm phát triển quỹ đất Tp.Đà Nẵng/Sở TN&MT Tp.Đà Nẵng cấp Giấy xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính ngày 11/8/2015. Các tuyến đường nội bộ trong dự án K38 đã được địa phương đặt tên đường và thành lập các tổ dân phố, chi bộ (Tổ dân phố 73, 74; Chi bộ 20, 21).

Riêng hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà của dự án đến nay chưa bàn giao được cho địa phương quản lý. Lý do, theo Bộ Quốc phòng, là tháng 3/2021, công tác hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho 06 hộ dân tại đường An Thượng 29 để thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật mới hoàn thành; tuy nhiên do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 nên tiến độ thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà bị chậm.

Đến tháng 4/2023, Ban QLDA 98 đã hoàn thành công tác hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà của dự án (bao gồm: đường giao thông nội bộ, công viên cây xanh, chiếu sáng...). Hiện nay Ban QLDA 98 đang phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để thực hiện công tác bàn giao.

Bộ Quốc phòng giao Ban QLDA 98 chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của UBND thành phố Đà Nẵng khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ để bàn giao Hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà của dự án K38 (đường giao thông nội bộ, công viên cây xanh, chiếu sáng...) cho địa phương quản lý theo đúng quy định.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan của địa phương hướng dẫn các hộ dân trong dự án K38 hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền trên đất (các hộ còn lại);

Hoàn thiện thủ tục xin cấp phép xây dựng theo Quyết định số 3658/QĐ-UBND ngày 04/7/2017 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt Thiết kế đô thị và Quy định quản lý kiến trúc xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ thuộc Khu nhà ở gia đình quân đội K38.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...