Thí sinh Hà Nội phấn khởi kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào 10

0
0

 - Ngày 10/6, gần 105.000 thí sinh Hà Nội bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 với môn Ngữ văn (sáng) và môn Ngoại ngữ (chiều). 

Mặc dù buổi thi đầu tiên diễn ra trong thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng các thí sinh đã thuận lợi vượt qua bởi môn Ngữ văn với đề thi tương đối vừa sức và đề thi tiếng Anh được đánh giá là không khó, nhiều em tự tin đạt điểm 9, điểm 10.

Ghi nhận trong sáng và chiều ngày 10/06,  đông đúc các bậc phụ huynh đứng đợi đón con thi xong  điểm thi trường THPT Kim Liên.
Ngay khi tiếng trống vang lên kết thúc giờ làm bài thi môn ngoại ngữ, cũng là môn thi cuối cùng trong ngày, tất cả các thí sinh nộp bài cho giám thị và những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi với gương mặt tràn đầy tự tin và phấn khởi. Các em phần lớn đều khoe với bố mẹ đề thi văn năm nay vừa sức, còn đề ngoại ngữ có thể dễ dàng đạt điểm cao.
Các em học sinh bước ra khỏi phòng thi trong sự chào đón, cổ vũ tinh thần của các tình nguyện viên
Mẹ ôm chúc mừng con gái vì đã hoàn thành xong ngày thi đầu tiên.
Thí sinh tự tin khoe với bố đề thi ngoại ngữ dễ, tự tin đạt trên 9 điểm 
Con trai và mẹ cùng nhau thảo luận về đề thi ngay sau khi thi xong
Cả phụ huynh và học sinh đều phấn khởi sau khi thi môn ngữ văn và ngoại ngữ diễn ra thuận lợi
Hai bố con cùng nhau chia sẻ niềm vui sau khi hoàn thành bài thi thuận lợi

Sáng ngày mai (11/6), các thí sinh sẽ bước vào môn thi môn Toán theo hình thức tự luận, thời gian là 120 phút làm bài. Đây cũng là môn thi cuối cùng đối với các thí sinh dự thi vào các trường THPT không chuyên ở Hà Nội.

Thùy Dương (Tin, ảnh)


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.