Tăng lương là đầu tư vào con người

0
0

 - ĐB Nguyễn Văn Thân (Thái Bình) khi phát biểu trước Hội trường Quốc hội đã nhấn mạnh: Tăng lương là đầu tư vào con người!

Trong phần phát biểu của mình tại Nghị trường, Đại biểu Nguyễn Vân Thân lưu ý đến vấn đề lao động và nhấn mạnh, đây là một trong 3 trụ cột cho phát triển nhưng hiện nay còn lãng phí nguồn nhân lực; Chỉ tiêu năng suất lao động đều nhiều năm không đạt.

Đại biểu Thân đề nghị có kiểm điểm xem xét lại năng suất lao động không đạt là do đâu? Do người lao động, cán bộ công nhân viên chức không chịu làm việc hay do quản lý? Lưu ý so với các nước xung quanh thì năng suất lao động của nước ta là mức rất thấp, gần như là cận dưới, Đại biểu Nguyễn Văn Thân nêu rõ đây là nguồn lực cực kỳ lớn mà chúng ta đang bỏ qua. 

ĐB Nguyễn Văn Thân
ĐB Nguyễn Văn Thân

ĐB Nguyễn Văn Thân cũng nhấn mạnh: Tăng lương là đầu tư vào con người!

“Tôi nghĩ chúng ta phải để ý đến cơ chế tăng lương, bởi vì chúng ta phải quan niệm tăng lương là đầu tư chứ không nên quan niệm là dùng ngân sách. Chúng ta đầu tư vào các cơ sở hạ tầng hàng triệu tỷ, tại sao chúng ta không đầu tư vào con người nhiều hơn nữa?” – ĐB Nguyễn Văn Thân đặt vấn đề.

Theo ĐB tỉnh Thái Bình, đây là vấn đề lâu dài, không thể có tư tưởng “trả như thế nào tôi làm như thế.”

“Tôi đề nghị Chính phủ và đề nghị Quốc hội nên xem xét vấn đề tăng lương, thậm chí là nguồn ngân sách có thể huy động đi vay để trả lương cho cán bộ, công nhân, viên chức, đặc biệt là cán bộ hưởng ngân sách nhà nước, nếu không thì nguồn lực ấy sẽ ra ngoài, nguồn lực ấy sẽ đi chỗ khác, chứ không nằm trong lực lượng cán bộ, công nhân, viên chức của chúng ta.” – ĐB tỉnh Thái Bình nêu kiến nghị.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Phải vận dụng tối đa chính sách cho người dân

(VnMedia) - “Phải vận dụng vì dân chứ không phải áp dụng. Cứ công tâm mà làm thì người dân sẽ ủng hộ. Phải vận dụng tối đa các chính sách cho người dân" - Chủ tịch Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Sau loạt dự án khủng, ngân hàng rao bán cả trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh thuê để thu hồi nợ

(VnMedia) - Agribank vừa quyết định đem tòa nhà “đất vàng” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Hà Nội ra đấu giá để thu hồi nợ...

Áp thấp nhiệt đới suy yếu nhưng còn mưa lớn, nguy cơ sạt lở cao

(VnMedia) - Sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km...

Bộ Quốc phòng thông tin về việc bàn giao dự án K38

(VnMedia) - Trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay Ban QLDA 98 đang phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để thực hiện công tác bàn giao toàn bộ dự án Nhà ở gia đình quân đội K38…

Gói cước không thể bỏ lỡ của các “tín đồ” mạng xã hội với ưu đãi khủng

(VnMedia)  - Gói cước YOLO100M của VinaPhone được đánh giá là lựa chọn tốt nhất cho các tín đồ mạng xã hội so với các gói cước khác có mức giá tương đương.