Hôm nay (26/5) thí sinh bắt đầu thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu TP HCM

0
0

 - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) diễn ra trong hai ngày 26, 27/5.

Năm nay, Trường Phổ thông Năng khiếu tuyển 350 chỉ tiêu cho 10 lớp chuyên, gồm: Toán, Tiếng Anh, Tin học - mỗi môn hai lớp; Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngữ văn - mỗi môn một lớp.

Ngoài ra, trường tuyển 245 học sinh cho các lớp chuyên định hướng lĩnh vực liên ngành, liên quan đến Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn.

 

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào 10 của nhà trường bắt buộc làm 4 bài thi, gồm 3 bài thi môn không chuyên là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh theo hình thức tự luận và trắc nghiệm và bài thi chuyên theo hình thức tự luận.

Học sinh được tham gia dự thi khi có đủ các điều kiện sau: Tuổi của học sinh vào học lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu là 15 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp THCS hoặc học sinh vào cấp THCS ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp THCS.

Ngoài ra, nhà trường yêu cầu học sinh phải có xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.

Năm 2023, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP HCM tuyển 595 học sinh lớp 10 cho các lớp chuyên và 180 học sinh lớp không chuyên.

Thí sinh tham gia dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ dự thi cùng với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2023 do Sở GD&ĐT TP HCM tổ chức trong hai ngày 6 và 7/6, với ba môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, thuộc Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ diễn ra vào hai ngày 4 và 5/6...

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP HCM năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/6 với tổng số 96.325 thí sinh tham gia dự thi. Trong đó, số thí sinh đăng ký vào lớp 10 thường là 88.237 thí sinh; thí sinh đăng ký xét vào lớp 10 tích hợp (loại 1) là 1.055 thí sinh, loại 2 là 92 thí sinh; thí sinh đăng ký nguyện vọng chuyên là 6.941 thí sinh, trong đó, có 236 thí sinh tỉnh khác.

Năm nay, thành phố bố trí 158 điểm thi, bao gồm 147 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên. Tổng số phòng thi là 4.102 phòng. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên bao gồm cả lực lượng công an, y tế được huy động tham gia kỳ thi là 12.306 người.

P.V

Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...