VNPT tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại Lai Châu

0
0

 - Trong thời gian qua, VNPT địa bàn Lai Châu bên cạnh việc phát triển SXKD, đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội với mục tiêu "Không để ai bị bỏ lại phía sau". 

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, VNPT Lai Châu đã trích một phần quỹ lợi nhuận của cơ quan, đồng thời kêu gọi nhân viên chia sẻ, đóng góp một phần thu nhập cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các em học sinh, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như thăm và tặng quà cho người già neo đơn trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng. Các hoạt động thiện nguyện của đơn vị không chỉ giúp đỡ về vật chất, tinh thần cho các hoàn cảnh yếu thế trong xã hội, mà còn có tác dụng sâu sắc trong việc giáo dục cho người lao động về tình cảm, mối quan hệ xã hội tốt đẹp đối với đồng bào, đồng nghiệp. 

Bà Pờ Thị Hiền – Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Lai Châu gặp gỡ, động viên các các thầy cô giáo tại xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn.

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác an sinh xã hội, thời gian qua, VNPT Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả cao.

Từ năm 2022 đến nay, VNPT Lai Châu đã tham gia các chính sách xã hội, hoạt động vì cộng đồng trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, gồm các chương trình như Sóng và máy tính cho em; Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; Tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh; Ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Lai Châu; Khen thưởng cho các em học sinh tiêu biểu; Hỗ trợ các công tác an sinh xã hội khác trên địa bàn tỉnh (mái ấm VNPT, Quỹ tiếp bước cho em đến trường, Quỹ nhân đạo tỉnh)… Tất cả những hoạt động vì cộng đồng của VNPT Lai Châu đã phần nào giảm bớt khó khăn, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với các tầng lớp Nhân dân, được UBND tỉnh và các cơ quan, đoàn thể, các cấp chính quyền địa phương ghi nhận,  đánh giá cao.

Ngoài những hoạt động xã hội từ thiện, VNPT Lai Châu còn tập trung đầu tư cơ sở vật chất, mạng lưới trang thiết bị cho các địa phương nông thôn, miền núi trên địa bàn, tạo điều kiện cho mọi người dân tiếp cận các dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ internet cáp quang nhằm phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp cận các công nghệ mới, tri thức mới, mở mang kiến thức, văn hóa, đặc biệt cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Song song với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, VNPT Lai Châu cũng sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tạo sự lan tỏa sâu rộng và phát huy được tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Qua đó, góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện chính sách an sinh xã hội, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

 

P.V


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.

EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về Ukraine

(VnMedia) - Trong nỗ lực thể hiện sự “cứng rắn hơn” đối với Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch đánh giá lại và “giảm rủi ro” trong mối quan hệ song phương, đồng thời coi lập trường của Bắc Kinh về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine là một phần quan trọng trong mối quan hệ trong tương lai của họ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von Der Leyen hôm qua (30/3) đã cho biết như vậy.