Tổng thống Putin nêu tên quốc gia đứng sau vụ nổ Dòng chảy phương Bắc

0
0

Các cơ quan tình báo Mỹ là những bên có khả năng nhất đứng sau vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc vào tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định trên kênh Russia 24TV ngày 25/3, đồng thời cho biết ông nhất trí với những kết luận của nhà báo Mỹ Seymour Hersh.

Sẽ rất khó để mang toàn bộ sự thật ra ánh sáng, Tổng thống Nga thừa nhận. Tuy nhiên, ông cho rằng một thời điểm nào đó những gì đã được thực hiện và thực hiện như thế nào "cuối cùng sẽ được tiết lộ".

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhắc đến ông Hersh và dẫn ra rằng nhà báo Mỹ đã "tiến hành cuộc điều tra cũng như đưa ra kết luận vụ nổ là do tình báo Mỹ tiến hành".

"Tôi hoàn toàn nhất trí với những kết luận này", ông Putin nói song không nêu cụ thể Nga có bằng chứng khi đưa ra nhận định này hay không.

Vào tháng 2/2023, ông Hersh công bố một báo cao gây xôn xao về vụ phá hoại các đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2, cáo buộc Washington thực hiện cuộc tấn công. Mỹ đã phủ nhận trách nhiệm. Vào tháng 3, ông Hersh cho rằng CIA và cơ quan tình báo Đức - BND đã có nhiệm vụ che giấu sự liên quan của Mỹ bằng cách đưa ra những câu chuyện khác trên truyền thông.

Theo ông Hersh, hai cơ quan tình báo này đã tạo nên câu chuyện về việc một nhóm thân Ukraine thực hiện cuộc tấn công và được đăng tải trên truyền thông Mỹ và Đức.

Moscow bác bỏ những bài báo cho rằng Ukraine đứng sau vụ nổ và gọi chúng là "chiến dịch đánh lừa có tổ chức của truyền thông"./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-putin-neu-ten-quoc-gia-dung-sau-vu-no-dong-chay-phuong-bac-post1009782.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...