Tổng thống Putin có thể tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ

0
0

 - Tờ Bloomberg dẫn các nguồn tin nắm rõ về kế hoạch lịch trình của Tổng thống Vladimir Putin cho biết Điện Kremlin đang để dành lịch vào thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ.

 

Tổng thống Putin đã bỏ qua hai hội nghị thượng đỉnh G20 gần đây nhất trong bối cảnh áp lực ngày càng gia tăng về cuộc chiến ở Ukraine. Các nguồn tin giấu tên biết rõ về lịch trình của ông Putin tiết lộ, Điện Kremlin hiện đang lên kế hoạch cho ông tham dự hội nghị thượng đỉnh tiếp theo, dù quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Tuần này, diễn đàn kinh tế Vladivostok thường niên, dự kiến ​​tổ chức trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20, đã bị dời sang một tuần sau đó "do lịch trình của các sự kiện quốc tế." Điều này, theo Bloomberg, sẽ khiến chuyến đi của ông Putin tới Ấn Độ trở nên khả thi.

Người phát ngôn của Tổng thống Putin - ông Dmitry Peskov từ chối bình luận về thông tin nói trên.

Ấn Độ đã chính thức mời Tổng thống Putin tham dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G20 vào ngày 9-10/9 và Điện Kremlin đã nhận lời.

Trước đó, trước hội nghị thượng đỉnh G20 tại Bali vào tháng 11/2022, Điện Kremlin cũng từ chối đưa ra câu trả lời rõ ràng về việc ông Putin có đích thân tham dự hay không. Cuối cùng, Tổng thống Putin đã từ chối tham gia hội nghị thượng đỉnh, thậm chí từ chối xuất hiện trực tuyến. Điện Kremlin giải thích lý do của việc này là do các vấn đề về lịch trình và "nhu cầu có mặt ở Nga" của Tổng thống Putin.

Cuộc họp các Bộ trưởng Ngoại giao G20 gần đây được tổ chức tại New Delhi vào đầu tháng 3 đã chứng kiến ​​sự chia rẽ gay gắt về cuộc chiến của Nga ở Ukraine và hội nghị này đã kết thúc mà không có tuyên bố chung được đưa ra.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Ngày 7/6: Mưa to nhiều nơi khắp Bắc, Trung, Nam

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), dự báo cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to…