Tổng thống Putin có thể tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ

0
0

 - Tờ Bloomberg dẫn các nguồn tin nắm rõ về kế hoạch lịch trình của Tổng thống Vladimir Putin cho biết Điện Kremlin đang để dành lịch vào thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ.

 

Tổng thống Putin đã bỏ qua hai hội nghị thượng đỉnh G20 gần đây nhất trong bối cảnh áp lực ngày càng gia tăng về cuộc chiến ở Ukraine. Các nguồn tin giấu tên biết rõ về lịch trình của ông Putin tiết lộ, Điện Kremlin hiện đang lên kế hoạch cho ông tham dự hội nghị thượng đỉnh tiếp theo, dù quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Tuần này, diễn đàn kinh tế Vladivostok thường niên, dự kiến ​​tổ chức trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20, đã bị dời sang một tuần sau đó "do lịch trình của các sự kiện quốc tế." Điều này, theo Bloomberg, sẽ khiến chuyến đi của ông Putin tới Ấn Độ trở nên khả thi.

Người phát ngôn của Tổng thống Putin - ông Dmitry Peskov từ chối bình luận về thông tin nói trên.

Ấn Độ đã chính thức mời Tổng thống Putin tham dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G20 vào ngày 9-10/9 và Điện Kremlin đã nhận lời.

Trước đó, trước hội nghị thượng đỉnh G20 tại Bali vào tháng 11/2022, Điện Kremlin cũng từ chối đưa ra câu trả lời rõ ràng về việc ông Putin có đích thân tham dự hay không. Cuối cùng, Tổng thống Putin đã từ chối tham gia hội nghị thượng đỉnh, thậm chí từ chối xuất hiện trực tuyến. Điện Kremlin giải thích lý do của việc này là do các vấn đề về lịch trình và "nhu cầu có mặt ở Nga" của Tổng thống Putin.

Cuộc họp các Bộ trưởng Ngoại giao G20 gần đây được tổ chức tại New Delhi vào đầu tháng 3 đã chứng kiến ​​sự chia rẽ gay gắt về cuộc chiến của Nga ở Ukraine và hội nghị này đã kết thúc mà không có tuyên bố chung được đưa ra.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.