Mỹ biến bán đảo Triều Tiên biến thành “thùng thuốc súng lớn nhất thế giới”

0
0

 - Theo Triều Tiên, bán đảo Triều Tiên đang biến thành "thùng thuốc súng lớn nhất thế giới" - và tất cả là lỗi của Washington.

 

Bình Nhưỡng cho biết chương trình vũ khí hạt nhân đang phát triển của họ là cần thiết để khôi phục sự cân bằng quyền lực khi Washington tăng cường quan hệ với các kẻ thù xung quanh của Triều Tiên.

"Bán đảo Triều Tiên đang biến thành thùng thuốc súng và thao trường chiến tranh lớn nhất thế giới do kế hoạch mở rộng quân sự của Mỹ và những người ủng hộ nước này dẫn đầu", Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết trong một bài bình luận được hãng thông tấn nhà nước KCNA đăng tải.

Bình Nhưỡng tức giận vì Mỹ đang tìm cách tăng cường quan hệ với Nhật Bản và Hàn Quốc như một biện pháp răn đe nhằm đối phó với sự gia tăng các mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên trong thời gian gần đây.

Mỹ và Hàn Quốc hồi cuối tuần vừa rồi tuyên bố sẽ sớm tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn kéo dài hơn 10 ngày, bao gồm cả cuộc tập trận đổ bộ.

Các cuộc tập trận "Lá chắn Tự do" sẽ được tổ chức từ ngày 13/3 đến ngày 23/3 để tăng cường khả năng chống lại "sự gây hấn" của Triều Tiên, hai nước Mỹ và Hàn Quốc cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol hồi đầu tuần này cho biết sự hợp tác giữa đất nước của ông với Mỹ và Nhật Bản đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để vượt qua các mối đe dọa hạt nhân ngày càng tăng của Triều Tiên và các cuộc khủng hoảng khác.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công chức “không làm gì” có thể bị xử lý hình sự

(VnMedia) - Theo ĐB Lê Thanh Vân, một công chức “không làm gì cả” là vi phạm pháp luật vì không thực hiện bổn phận, nghĩa vụ mà nhà nước trao cho; nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý hình sự.

ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính thành môn học độc lập

(VnMedia) - ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản thành một môn học độc lập, có chương trình riêng, giáo trình riêng; người đứng lớp phải là chuyên gia có kinh nghiệm…

Chùm ảnh: Giải Europa League chào đón “tân Vương”

(VnMedia) - Sevilla trở thành đội bóng giàu thành tích nhất tại đấu trường Europa League (7 lần vô địch), sau khi đánh bại AS Roma ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết.

Sắp diễn ra Vietnam Security Summit 2023

(VnMedia) - Vietnam Security Summit 2023 sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ 5 vào ngày 2 tháng 6 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Người đàn ông Hà Nội “sập bẫy” cuộc gọi giả mạo Công an, mất 750 triệu đồng

(VnMedia) - Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 750 triệu đồng.