Máy bay áp sát thủ đô Moscow, Tổng thống Putin ra lệnh thắt chặt biên giới

0
0

 - Những chiếc máy bay không người lái được cho là của Ukraine đã bay sâu vào lãnh thổ Nga, trong đó có một chiếc bay cách thủ đô Moscow chỉ 100 km. Điều này đã cho thấy những lỗ hổng trong hệ thống phòng thủ của Nga, khiến Tổng thống Vladimir Putin phải ra lệnh thắt chặt biên giới.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Các quan chức Nga cho biết những chiếc máy bay không người lái mà Ukraine tung vào lãnh thổ Nga không gây thương tích cũng như thiệt hại đáng kể nào nhưng các cuộc tấn công diễn ra vào đêm ngày 27/2 và sáng ngày 28/2 này đã đặt ra câu hỏi về khả năng phòng thủ của Nga sau hơn một năm phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng Ukraine.

Giới chức Ukraine hiện chưa nhận trách nhiệm về cuộc tấn công của các máy bay không người lái nói trên nhưng trong quá khứ, họ cũng tránh trực tiếp thừa nhận trách nhiệm đối với các cuộc tấn công và phá hoại kiểu này. Kiev nhấn mạnh các lực lượng Ukraine có quyền tấn công bất kỳ mục tiêu nào trên lãnh thổ Nga.

Mặc dù Tổng thống Putin không đề cập đến bất kỳ cuộc tấn công cụ thể nào trong bài phát biểu ở thủ đô Moscow nhưng những phát biểu của ông được đưa ra chỉ vài giờ sau khi một loạt máy bay không người lái nhằm vào một số khu vực ở miền nam và miền tây nước Nga. Các nhà chức trách đã đóng cửa không phận ở St. Petersburg để đối phó với cái mà một số nguồn tin cho biết là một máy bay không người lái.

Theo các nhà chức trách địa phương của Nga, máy bay không người lái tấn công các khu vực bên trong lãnh thổ Nga, dọc biên giới với Ukraine và sâu hơn vào nước này.

Ông Andrei Vorobyov - Thống đốc khu vực xung quanh thủ đô Nga cho biết trong một tuyên bố trực tuyến rằng một máy bay không người lái đã rơi xuống gần làng Gubastovo, cách Moscow chưa đầy 100 km (60 dặm).

Vorobyov cho biết chiếc máy bay không người lái không gây ra bất kỳ thiệt hại nào, nhưng nó có khả năng nhắm mục tiêu vào “một đối tượng cơ sở hạ tầng dân sự”.

Hình ảnh của chiếc máy bay không người lái cho thấy nó là một mẫu nhỏ do Ukraine sản xuất với tầm hoạt động được báo cáo lên tới 800km (gần 500 dặm) nhưng không có khả năng mang một lượng lớn chất nổ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Trình Chủ tịch nước tặng quà cho gần 1,4 triệu người có công

(VnMedia) - Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có 8 nhóm đối tượng người có công với cách mạng được đề xuất tặng quà của Chủ tịch nước với 2 mức 600 nghìn đồng và 300 nghìn đồng.

Sáng nay, thủ đô Moscow của Nga lại bị tấn công

(VnMedia) - Thị trưởng thành phố Moscow - ông Sergey Sobyanin cho biết một loạt máy bay không người lái đã tấn công thủ đô của Nga vào sáng ngày hôm nay (30/5), làm hư hại một số tòa nhà.

Tuyển Việt Nam đọ sức với tuyển Syria trên sân Thiên Trường

(VnMedia) - Nằm trong kế hoạch hướng tới Vòng loại World Cup 2026, sau trận giao hữu với Hong Kong trên sân Lạch Tray, Hải Phòng vào ngày 15/6, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu nữa trên sân Thiên Trường, Nam Định vào ngày 20/6 với đội tuyển Syria.

Giải cứu 437 công dân Việt khỏi sòng bạc ở Philippines, 60 người đã được về nước

(VnMedia) - Rạng sáng ngày 30/5/2023, nhóm 60 công dân trong số 437 công dân Việt Nam được giải cứu khỏi một cơ sở đánh bạc ở Philippines đã về nước.

Mưa dông kéo dài nhiều ngày tới từ Đà Nẵng vào Nam Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, mưa dông ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới…