Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên

0
0

 - Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2023, với sự tham gia của 125 doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 vị trí việc làm. Tham dự lễ khai mạc có Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Đăng Hoàng; PGS. TS. Lê Thành Bắc, Phó Giam đốc Đại học Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thành Nam cho biết, thực hiện Kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 15-7-2021 của UBND thành phố về việc thực hiện chương trình “Có việc làm” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025, hàng năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trên 50 phiên giao dịch việc làm cố định và các phiên giao dịch việc làm di động.

“Với số lao động được kết nối và giải quyết việc làm tại các phiên giao dịch sau cao hơn phiên trước cho thấy hình thức và chất lượng giao dịch việc làm ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình “có việc làm” trong chương trình 3 có của thành phố”, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhìn nhận.

Tiếp nối sự thành công của các lần tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố, Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2023 được tổ chức với mục tiêu kết nối cung - cầu lao động, tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng nói riêng, sinh viên các trường đại học và người lao động trên địa bàn thành phố nói chung có cơ hội tìm kiếm việc làm, góp phần ổn định cuộc sống và giúp các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo từ các trường đại học trên địa bàn thành phố.

 

Tham gia Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2023 có 125 doanh nghiệp, trong đó có 63 doanh nghiệp giao dịch trực tiếp và 62 doanh nghiệp gửi thông tin đăng ký các vị trí cần tuyển dụng lao động bằng nhiều hình thức như: đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng… với tổng nhu tuyển dụng lên đến 7.750 vị trí việc làm, trong đó tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội gần 3.600 vị trí.

“Tại Ngày hội việc làm này, chúng tôi hy vọng các tân kỹ sư và cử nhân đã ra trường và sắp ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm, là dịp để các bạn có điều kiện tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động, được tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm, cơ hội để phỏng vấn và có thể tìm kiếm cho mình được một việc làm phù hợp. Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được những lao động có nghiệp vụ, tay nghề phù hợp với vị trí việc làm mà doanh nghiệp cần tuyển. Thông qua đó, thúc đẩy thị trường lao động phát triển theo hướng tích cực, góp phần vào sự phát triền kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng”, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Theo PGS. TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, với vai trò là một trong những đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về ngoại ngữ và quốc tế học cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực lao động, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn chú trọng việc gắn kết với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để thực hiện tốt chủ trương đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội. Do vậy, Trường Đại học Ngoại ngữ luôn xác định Ngày hội việc làm là một trong những hoạt động định kỳ thường xuyên nhằm thực hiện sứ mạng, tầm nhìn, triết lý giáo dục, giá trị cốt lõi, chính sách chất lượng và mục tiêu đào tạo của nhà trường.

“Thông qua Ngày hội việc làm lần này, chúng tôi mong muốn rằng hoạt động kết nối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ tiếp tục được tăng cường hơn nữa trong thời gian đến, góp phần giúp sinh viên ngày càng được hưởng lợi nhiều hơn từ các hoạt động liên kết, hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cũng như định hướng việc làm trong tương lai”, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ bày tỏ.


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…