Số người chết vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã vượt quá 8.000 người

0
0

 - Hôm 6/2, khu vực đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền bắc Syria đã rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter, một số dư chấn mạnh và sau đó là một trận động đất khác tiếp theo đó đã gây ra sức tàn phá không thể tưởng tượng nổi.

 

Trận động đất đã làm sụp đổ hàng nghìn tòa nhà và khiến hơn 8.000 người thiệt mạng ở cả hai quốc gia. Số người chết dự kiến ​​sẽ tăng lên khi nhiều thi thể tiếp tục được tìm thấy từ đống đổ nát.

Nhiều tổ chức quốc tế và các nhà lãnh đạo thế giới đã đề nghị hỗ trợ chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ và Syria giải quyết hậu quả của thảm họa.

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đây là trận động đất mạnh nhất được ghi nhận ở nước này kể từ năm 1939. Sau đó là hơn 78 dư chấn và một trận động đất thứ hai mạnh 7,5 độ richter.

Các quốc gia trên khắp thế giới đang gửi hỗ trợ đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria để giúp đỡ các nỗ lực cứu hộ, bao gồm các đội chuyên gia, chó nghiệp vụ và thiết bị.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra lúc 04h17 sáng hôm 6/2 theo giờ địa phương (tức 8h17 theo giờ Hà Nội) ở độ sâu 17,9km (11 dặm) gần thành phố Gaziantep.

Các nhà địa chấn học cho biết trận động đất đầu tiên là một trong những trận lớn nhất từng được ghi nhận ở Thổ Nhĩ Kỳ. Những người sống sót cho biết phải mất hai phút để mọi thứ ngừng rung chuyển.

Trận động đất thứ hai - được kích hoạt bởi trận thứ nhất - có cường độ 7,5 độ richter và tâm chấn nằm ở quận Elbistan của tỉnh Kahramanmaras.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.