Sẽ hỗ trợ 100% lương cơ sở cho giáo viên tiểu học mới ra trường

0
0

 - Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất sẽ hỗ trợ 100% lương cơ sở cho các giáo viên tiểu học mới ra trường.

Đây là đề xuất mới của Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm hỗ trợ, thu hút giáo viên ở bậc Tiểu học, trước tình trạng đang thiếu hàng nghìn giáo viên ở cấp học này.

Bên cạnh giáo viên mới ra trường, nhân viên y tế, văn thư, kế toán, thư viện được tuyển dụng mới cũng sẽ được hỗ trợ thêm thu nhập trong 3 năm đầu tiên công tác ở các mức: 100% lương cơ sở/người/tháng ở năm thứ nhất; 70% lương cơ sở/người/tháng ở năm thứ 2 và 50% lương cơ sở/người/tháng ở năm thứ 3 công tác.

Từ năm thứ 4 trở đi, chế độ tiền lương sẽ được thực hiện theo quy định hiện hành.

Hiện TP.HCM vẫn thiếu hơn 3.600 giáo viên tiểu học (Ảnh minh họa)

Đối với giáo viên tiểu học lâu năm, TP Hồ Chí Minh đề xuất các chính sách hỗ trợ như tăng thêm 25% lương cơ bản, trợ cấp khuyến khích giáo viên có trình độ chuyên môn công tác tại các trường công lập.

Hiện TP Hồ Chí Minh thiếu hơn 3.600 giáo viên tiểu học. Mỗi giáo viên hiện nay phải gánh công việc nhiều hơn 12,8% so với số lượng công việc thực tế mà họ đảm nhận.

Từ năm học 2020 - 2021 đến nay, 219 cán bộ quản lý và 2.483 giáo viên rời khỏi ngành giáo dục với nhiều lý do như về hưu, nghỉ việc, bỏ việc, mất vì bệnh.

Năm học 2022 - 2023, việc tuyển dụng giáo viên thiếu ở tất cả vị trí gồm: giáo viên nhiều môn cần tuyển 1.166 người nhưng chỉ tuyển được 662 giáo viên; giáo viên Mĩ thuật cần tuyển 233 người nhưng chỉ tuyển được 20 giáo viên; giáo viên Âm nhạc cần tuyển 231 người nhưng chỉ tuyển được 31 giáo viên; giáo viên Giáo dục thể chất cần tuyển 232 người nhưng chỉ tuyển được 83 giáo viên; giáo viên Tin học cần tuyển 363 người nhưng chỉ tuyển được 41 giáo viên; giáo viên Ngoại ngữ cần tuyển 642 người nhưng chỉ tuyển được 165 giáo viên...

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng giáo viên Ngoại ngữ rất cao nhưng số lượng tuyển dụng được chỉ xấp xỉ 25% nhu cầu.

(tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Phải vận dụng tối đa chính sách cho người dân

(VnMedia) - “Phải vận dụng vì dân chứ không phải áp dụng. Cứ công tâm mà làm thì người dân sẽ ủng hộ. Phải vận dụng tối đa các chính sách cho người dân" - Chủ tịch Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Sau loạt dự án khủng, ngân hàng rao bán cả trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh thuê để thu hồi nợ

(VnMedia) - Agribank vừa quyết định đem tòa nhà “đất vàng” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Hà Nội ra đấu giá để thu hồi nợ...

Áp thấp nhiệt đới suy yếu nhưng còn mưa lớn, nguy cơ sạt lở cao

(VnMedia) - Sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km...

Bộ Quốc phòng thông tin về việc bàn giao dự án K38

(VnMedia) - Trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay Ban QLDA 98 đang phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để thực hiện công tác bàn giao toàn bộ dự án Nhà ở gia đình quân đội K38…

Gói cước không thể bỏ lỡ của các “tín đồ” mạng xã hội với ưu đãi khủng

(VnMedia)  - Gói cước YOLO100M của VinaPhone được đánh giá là lựa chọn tốt nhất cho các tín đồ mạng xã hội so với các gói cước khác có mức giá tương đương.