Quảng Bình: Nữ hiệu trưởng trường mầm non bị cách chức vì dùng bằng không hợp pháp

0
0

 - Hiệu trưởng một trường mầm non tại Quảng Bình đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc sử dụng bằng cấp hai không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non và Trung học phổ thông (bổ túc).

Ngày 31-01, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, UBKT Thành ủy Đồng Hới vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 22 để xem xét, kết luận vi phạm của bà Nguyễn Thị Ngân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Đức Ninh Đông.

Hiệu trưởng Trường mầm non Đức Ninh Đông (Đồng Hới, Quảng Bình) bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng do sử dụng bằng cấp 2 không hợp pháp. Ảnh: NP
Hiệu trưởng Trường mầm non Đức Ninh Đông (Đồng Hới, Quảng Bình) bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng do sử dụng bằng cấp 2 không hợp pháp.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Ngân đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc sử dụng bằng cấp hai không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non và Trung học phổ thông (bổ túc), vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Vi phạm về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm: Sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận, xác nhận giả hoặc không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, được kết nạp vào Đảng, được đi học, quy hoạch, bổ nhiệm, thi nâng ngạch, bậc, để đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện trong công tác cán bộ… buộc phải kỷ luật Khai trừ Đảng.

Tuy nhiên, UBKT Thành ủy Đồng Hới xét việc tự giác nhận trách nhiệm về khuyết điểm, vi phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ vi phạm trước và trong quá trình kiểm tra, giám sát; có nhiều đóng góp trong quá trình công tác.

Do đó, UBKT Thành ủy Đồng Hới giảm mức kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Ngân từ hình thức Khai trừ xuống mức Cách tất cả chức vụ trong Đảng. Ngoài ra, UBKT Thành ủy Đồng Hới cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật bà Ngân theo thẩm quyền.


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.