Mỹ bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc

0
0

- Mỹ đã bắn hạ cái mà họ gọi là một “khinh khí cầu do thám của Trung Quốc” ở ngoài khơi bờ biển Nam Carolina. Sau khi vật thể trên bay lãnh thổ Mỹ mà không bị cản trở trong vài ngày, Tổng thống Joe Biden hôm qua (4/2) tuyên bố, ông sẽ “xử lý nó”.

 

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các máy bay chiến đấu của Mỹ lượn quanh khinh khí cầu trên Bãi biển Myrtle ở Nam Carolina. Khi vượt qua Đại Tây Dương, khinh khí cầu bị trúng tên lửa khiến nó lao thẳng xuống nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sau đó đã xác nhận việc bắn hạ khinh khí cầu của Trung Quốc, nói rằng quân đội Mỹ đã đợi cho đến khi chiếc khinh khí cầu này bay trên mặt nước để giảm thiểu mối đe dọa đối với dân thường dưới mặt đất.

Trước khi tiến hành chiến dịch bắn hạ chiếc khinh khí cầu, Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã cho đóng cửa không phận trên các vùng Bắc và Nam Carolina.

Chiếc khinh khí cầu bí ẩn lần đầu tiên được nhìn thấy ở bang Montana phía tây vào thứ Tư, trước khi nó đi qua vùng trung tây trên đường đến Đại Tây Dương. Các quan chức Lầu Năm Góc được cho là đã khuyên Tổng thống Biden không nên bắn hạ quả bóng bay, để nó tự do di chuyển trong gần ba ngày.

Trong bối cảnh giới truyền thông ngày càng quan tâm đến chiếc khinh khí cầu nói trên, Tổng thống Biden sáng hôm qua đã nói với các phóng viên rằng “chúng tôi sẽ xử lý nó”, sau đó nói rằng ông ủng hộ việc bắn hạ chiếc khinh khí cầu này kể từ hôm thứ Tư, nhưng đã bị Lầu Năm Góc ngăn cản không làm như vậy bởi vì Bộ trưởng Austin lo ngại về sự an toàn của dân thường dưới mặt đất.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.