Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 149 sinh viên hoàn thành xuất sắc nội dung “Ứng dụng thuật toán” và “Trí tuệ nhân tạo”

0
0

Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức được 07 lớp học “Ứng dụng thuật toán” và 03 lớp học “Trí tuệ nhân tạo” do Samsung Việt Nam tài trợ. Đã có 581 sinh viên Học viện tham gia các khoa học, trong đó, 149 sinh viên hoàn thành xuất sác nội dung được cấp chứng chỉ. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Samsung Việt Nam và Học viện.

07 khóa học “Ứng dụng thuật toán” được tổ chức dành cho sinh viên yêu thích lập trình của Học viện không phân biệt khoa hay khoá đào tạo. Lớp học được tổ chức online. Khác với những năm trước, năm nay, khóa học “Ứng dụng thuật toán” được tổ chức theo dạng chuyên đề do giảng viên trong và ngoài Học viện giảng dạy. Tham gia khóa học, sinh viên sẽ thu nhận được khối kiến thức đa dạng, được tiếp cận với nhiều giải pháp hay trong việc ứng dụng thuật toán và cấu trúc dữ liệu.

Bên cạnh nội dung thuật toán hàng năm, năm 2023, chương trình STP Curriculum mở rộng thêm 03 khóa đào tạo về “Trí tuệ nhân tạo”. Khóa học này trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản cũng như các mảng kiến thức quan trọng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, như giải quyết vấn đề bằng tìm kiếm, biểu diễn tri thức và suy diễn, suy diễn xác suất và các thuật toán học máy. Sinh viên cũng có khả năng áp dụng các kiến thức đã học vào việc phát triển một số ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Thông qua việc tham gia các khóa học ngắn hạn này (mỗi khóa học sẽ diễn ra trong 2 tháng) sinh viên Học viện sẽ được tiếp cận tri thức tiên tiến, rèn luyện thêm các kỹ năng, chuẩn bị hành trang vững vàng trước khi ra trường cũng như tăng cơ hội tìm kiếm việc làm tại Samsung. Một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu của thế giới.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Samsung Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác từ năm 2014 và các biên bản gia hạn năm 2018, năm 2022. Đến nay, đã có 124 sinh viên Học viện được nhận học bổng tài năng Samsung SPT, hơn 3000 sinh viên đã tham dự hơn 60 khóa học đào tạo về “Thuật toán ứng dụng”, “Trí tuệ nhân tạo”, trong đó có gần 800 sinh viên xuất sắc được nhận chứng chỉ. Nhiều sinh viên Học viện cũng được tạo cơ hội thực tập và làm việc tại Samsung sau khi tốt nghiệp theo nội dung thỏa thuận đã ký kết.

Dự kiến, Lễ trao chứng chỉ các khóa học ngắn hạn năm 2022 do Samsung Việt Nam tài trợ cho sinh viên Học viện sẽ diễn ra tại cơ sở đào tạo Hà Nội vào ngày 03/3/2023.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).