Hà Nội: Bắt 13 Trung tâm đăng kiểm 2901 V vì “nhận hối lộ”

0
0

 - Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với 13 bị can là cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2901 V (Trung tâm đăng kiểm 2901 V) về hành vi “nhận hối lộ”.

 

Trong số bị can bị bắt  có 3 lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2901 V gồm: Lê Văn Ngân (sinh năm 1969, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2901 V); Tăng Xuân Huy (sinh năm 1974, ở phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Vũ Mạnh Hiền (sinh năm 1977, ở Lê Chân, thành phố Hải Phòng), cùng là Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2901 V. Cùng bị khởi tố còn có 10 đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm 2901 V.

Trước đó, qua thu thập tài liệu, Công an huyện Thanh Trì xác định, trung bình mỗi ngày, các đối tượng thu lợi bất chính khoảng 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 10-1-2023, Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định khám xét tại Trung tâm đăng kiểm 2901 V; ngày 18-1, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 13 đối tượng là lãnh đạo và cán bộ Trung tâm.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, để làm thủ tục đăng kiểm nhanh, không bị gây khó dễ, các chủ xe khi đến đăng kiểm thường để số tiền từ 100 nghìn đến 200 nghìn đồng trong xe. Nếu chủ xe không tự để tiền trên xe thì khi trả xe, một số đăng kiểm viên sẽ chủ động yêu cầu các chủ xe đưa tiền.

Tiếp đó, khi đăng kiểm viên phát hiện lỗi kỹ thuật của xe, sẽ thông báo cho chủ phương tiện biết, đồng thời yêu cầu họ phải đưa thêm tiền (ngoài chi phí đăng kiểm theo quy định) nếu muốn được cấp kiểm định xe đạt yêu cầu. Trong trường hợp chủ phương tiện không đưa tiền thì họ phải đưa phương tiện về sửa chữa, khi nào đạt yêu cầu thì quay lại đăng kiểm.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...