Chủ tịch Kim Jong Un lại khoe con gái

0
0

 - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và cô con gái nhỏ của ông - Kim Ju Ae đã thu hút mọi sự chú ý khi xuất hiện tại một bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên. Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju cũng có mặt tại sự kiện này.

Đây là lần xuất hiện thứ 4 của con gái Chủ tịch Kim Jong Un trước công chúng.

Trong những bức ảnh về sự kiện do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố, người ta thấy hình ảnh gia đình Nhà lãnh đạo Triều Tiên bước vào phòng tiệc dường như ở khách sạn Yanggakdo của thủ đô Bình Nhưỡng trong tiếng vỗ tay chào đón của các quan chức quân đội Triều Tiên.

Bé Kim Ju Ae, được cho là vào khoảng 10 hoặc 11 tuổi, mặc một bộ vest sẫm màu và áo sơ mi trắng giống bố, trong khi mái tóc được tạo kiểu giống mẹ.

 

Trong một hình ảnh khác, bé Kim Ju Ae ở giữa bức ảnh, với cha cô ở bên trái và mẹ ở bên phải, trong khi phía sau họ là các quan chức quân đội mỉm cười trước ống kính.

Một số nhà phân tích cho rằng sự xuất hiện nổi bật của bé Kim Ju Ae trong các bức ảnh, cùng với sự hiện diện của bé trong những lần xuất hiện trước công chúng gần đây của cha cô, cho thấy cô bé có khả năng được chuẩn bị để trở thành người kế nhiệm cho Chủ tịch Kim Jong Un.

Ông Cheong Seong-chang - một chuyên gia chuyên nghiên cứu về bộ máy lãnh đạo của Triều Tiên tại Viện Sejong, Seoul, đã nói với tờ The Washington Post rằng: “Với những diễn biến này, không còn nghi ngờ gì nữa về việc bé Kim Ju Ae được chọn làm người kế nhiệm ông Kim Jong Un”.

Chủ tịch Kim Jong Un được cho là có ba người con, trong đó có một người con trai lớn hơn Kim Ju Ae.

“Chúng ta chỉ có thể suy đoán vào thời điểm này,” ông Duyeon Kim, một nhà phân tích cấp cao tại Trung tâm An ninh Mỹ Mới ở Washington, D.C, cho hay. "Ông Kim Jong Un rõ ràng là cố tình muốn khoe con gái và ít nhất, anh ấy dường như đang cố gắng nhắc lại tầm quan trọng, địa vị và tính hợp pháp của một người con ruột của mình. Vẫn còn quá sớm để cho rằng cô bé ấy sẽ là người thừa kế của Chủ tịch Kim bởi vì con trai luôn là người kế nhiệm ở Triều Tiên."

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết ngày 27/9: Mưa dông trên khắp cả nước

(VnMedia) - Thời tiết hôm nay (27/9) có mưa giông ở nhiều nơi. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Ngân hàng Nhà nước phát hành thêm 20.000 tỷ đồng tín phiếu

(VnMedia) - Trong 4 phiên giao dịch vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng tổng cộng gần 50.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Sẽ giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(VnMedia) - Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển công tác dược lâm sàng, triển khai chương trình quản lý sử dụng kháng sinh, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; thực hiện giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc...

Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...

Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..