Bộ trưởng Quốc phòng Đức hoài nghi về khả năng chiến thắng của Ukraine

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đã bày tỏ sự hoài nghi về khả năng Ukraine có thể đạt được mục tiêu chiếm lại bán đảo Crimea và khu vực miền đông Ukraine (Donbass). Vị quan chức quân sự cấp cao hàng đầu của Đức tuyên bố rằng việc phương Tây tiếp tục ủng hộ Kiev sẽ là chìa khóa quyết định kết quả của cuộc xung đột với Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius (bên trái) và người đồng cấp Ukraine
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius (bên trái) và người đồng cấp Ukraine

Phát biểu với tờ Bild của Đức trong chuyến thăm chính thức tới thủ đô Kiev mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Pistorius đã được hỏi về việc liệu Kiev có thể khôi phục quyền kiểm soát đối với tất cả các vùng lãnh thổ theo biên giới năm 1991 của mình hay không. Ông Pistorius đã miêu tả câu hỏi trên là “khó” và ví nó giống như việc “nhìn vào quả cầu pha lê”. Trong khi tránh không dự đoán trước về tình hình ở chiến trường Ukraine, Bộ trưởng Pistorius đã khen ngợi sự dũng cảm của lực lượng Kiev, đồng thời nói thêm rằng “điều quan trọng là chúng tôi tiếp tục hỗ trợ Ukraine hết khả năng của mình”.

“Đây là một cuộc chiến tranh tiêu hao dữ dội. Có những tổn thất cực kỳ cao”, vị quan chức Đức cho biết.

Khi được hỏi liệu ông có còn giữ nguyên câu phát biểu trước đây của ông này rằng "Ukraine phải chiến thắng trong cuộc chiến" hay không, Bộ trưởng Pistorius đã trả lời: "Tất nhiên là có".

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Đức, giống như khả năng giành được lãnh thổ của Ukraine, triển vọng đàm phán hòa bình vẫn chưa chắc chắn.

Ông Pistorius, người nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng Đức vào ngày 19/1, đã xác nhận cam kết của Berlin cung cấp cho Kiev 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A6 vào cuối tháng 3 và việc huấn luyện cho lực lượng Ukraine dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong tương lai gần.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.