Bắt Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Thái Bình

0
0

 - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Kim Thúy (sinh năm 1970, trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình), là Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Thái Bình về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật hình sự.

Bệnh viện da liễu Thái Bình.
Bệnh viện da liễu Thái Bình.

 

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định từ tháng 9/2020 đến tháng 6/2022, lợi dụng việc là Giám đốc bệnh viện, bà Thúy đã chỉ đạo và trực tiếp thực hiện việc nhập nhiều loại thuốc về bán tại 02 nhà thuốc của bệnh viện mà không tuân thủ theo các quy định của nhà nước và ngành y tế.

Số thuốc nhập về bà Thúy giao cho thủ kho và các nhân viên khác nhận, sau đó chuyển cho 02 nhà thuốc bán, thu tiền, yêu cầu định kỳ hàng tháng các nhân viên bán làm bảng thống kê số thuốc bán ra và số tiền thu được rồi chuyển cho bà Thúy. Bà Thúy không hạch toán đầy đủ số tiền mua, bán thuốc này vào sổ sách kế toán của bệnh viện.

Việc làm của bà Thúy có động cơ, mục đích vụ lợi, đủ yếu tố cấu thành tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật hình sự.

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định pháp luật.

P.Mai
 


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay (2/10)

(VnMedia) - Không trích lập, dừng chi sử dụng Quỹ BOG đối với 02 mặt hàng xăng, giảm mức chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu điêzen và dầu hỏa… đã giúp giá xăng và dầu madút 180CST 3.5S đồng loạt giảm kể từ 16h chiều nay (2/10).

Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.