Viện Khổng Tử - Đại học Hà Nội được tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Trung HSK trở lại

0
0

 - Sau ba tháng tạm ngừng để hoàn thành Đề án theo quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do Bộ GD&ĐT ban hành, điểm thi năng lực tiếng Trung Viện Khổng Tử tại trường ĐH Hà Nội đã mở thi trở lại.

Theo Viện Khổng Tử (Trường Đại học Hà Nội), ngày 18/2/2023 tới sẽ mở đợt thi HSK/HSK Khẩu ngữ theo hình thức thi trên máy tại Điểm thi với gần 1.000 thí sinh đăng kí dự thi. Viện còn mở 8 đợt thi tiếp theo trong năm 2023 vào các ngày 25/2; 11/3; 18/3; 9/4; 16/7; 20/8; 15/10; 18/11.

 

Địa điểm tổ chức thi là Trường Đại học Hà Nội, Km 9, Đường Nguyễn Trãi, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chứng chỉ được cấp có tên gọi là HSK Examination Score Report. Thời hạn hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Trung HSK là 5 năm tính từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành.

Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội là đơn vị do Trường Đại học Hà Nội ký Thỏa thuận hợp tác thành lập với Tổng bộ Viện Khổng Tử/HANBAN thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc và Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây,Trung Quốc. Viện được gắn biển và đi vào hoạt động từ năm 2014. Viện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: đào tạo tiếng Trung Quốc, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa Trung Hoa với những sự kiện tiêu biểu như Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ dành cho học sinh, sinh viên; tuần lễ Văn hóa Trung Quốc, ngày Viện Khổng Tử, cuộc thi Tài năng học sinh, sinh viên tiếng Trung, Giao lưu thanh niên Việt – Trung và văn hóa Nho gia…, góp phần tăng cường tình hữu nghị nhân dân hai nước Việt – Trung, nhất là thế hệ trẻ.

HSK là cuộc thi do HANBAN/Tổng bộ Viện Khổng Tử - một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ Giáo dục nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tổ chức tổ chức nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc.

Thành tích thi HSK có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng và cung cấp thông tin tham khảo cho các mục đích sau: Các cơ sở đào tạo lấy thành tích thi HSK để tuyển sinh đầu vào đại học và sau đại học, tiến hành chia lớp phù hợp theo trình độ/năng lực ngoại ngữ, miễn giảm môn học, và công nhận số tín chỉ/học phần thay thế tương ứng; Cơ quan sử dụng lao động căn cứ vào thành tích HSK để phục vụ công tác tuyển dụng, đào tạo và đề bạt nhân sự, điều chỉnh chính sách đãi ngộ của cơ quan đối với cán bộ, nhân viên; Người học tiếng Trung hiểu rõ và nâng cao khả năng ứng dụng tiếng Trung của mình; Các đơn vị và cơ sở đào tạo tiếng Trung có liên quan đánh giá hiệu quả của việc giảng dạy hoặc đào tạo của mình; Thành tích thi HSK còn là điều kiện tiên quyết để xin học bổng Chính phủ Trung Quốc, học bổng Giáo viên tiếng Trung quốc tế (trước đây gọi là “Học bổng Viện Khổng Tử”) và tham gia “Trại hè/Trại đông Hán ngữ” tại Trung Quốc.

Chứng chỉ HSK cũng là điều kiện để các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sử dụng trong công tác tuyển nhân sự, đánh giá năng lực của người lao động Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc hoặc môi trường làm việc cần sử dụng tiếng Trung. Ngoài ra, chứng chỉ còn được sử dụng để đánh giá người học đạt chuẩn đầu vào hoặc đầu ra một số chương trình đào tạo như đại học, sau đại học của các cơ sở đào tạo ở Việt Nam.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.