Ukraine tấn công vào bệnh viện, 38 người thương vong

0
0

 - Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương sau khi tên lửa Ukraine tấn công vào một bệnh viện ở thành phố Novoaydar vào đầu giờ ngày hôm qua (28/1), Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

 

Cơ sở y tế bị quân đội Ukraine nằm trong thành phố, cách tiền tuyến hàng chục km ở trung tâm nước cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk. Bệnh viện này điều trị cho cả người dân địa phương và binh sĩ, Bộ Quốc phòng Nga cho hay. Cũng theo bộ này, cả bệnh nhân và các nhân viên y tế đều nằm trong số các nạn nhân.

“Một cuộc tấn công bằng tên lửa có chủ ý nhằm vào một cơ sở chăm sóc sức khỏe dân sự là một tội ác chiến tranh cực kỳ nghiêm trọng của chế độ Kiev,” Bộ Quốc phòng Nga tức giận lên án trong một bài đăng trên Telegram, đồng thời cam kết sẽ đưa tất cả những người tham gia lập kế hoạch và thực hiện vụ tấn công ra trước công lý.

Theo tuyên bố của phía Nga, một bệ phóng tên lửa HIMARS do Mỹ sản xuất đã được sử dụng trong cuộc tấn công. Sau vụ tấn công, Phó đại diện thường trực thứ nhất của Moscow tại Liên Hợp Quốc Dmitry Polyansky đã cáo buộc Washington có liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Ông Polyansky gọi cuộc tấn công là "một tội ác ghê tởm khác", nhấn mạnh rằng 14 thường dân đã thiệt mạng trong bệnh viện bằng tên lửa do Mỹ cung cấp. Ông cũng chỉ ra thực tế là Washington đã cung cấp cho quân đội Ukraine dữ liệu tình báo. Ông nói: “Điều này khiến Mỹ trực tiếp đồng lõa” trong cuộc tấn công vào bệnh viện, đồng thời nói thêm rằng “những người nộp thuế ở Mỹ nên biết tiền của họ được chi tiêu như thế nào”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.