TPHCM triển khai giới thiệu sách giáo khoa lớp 8, lớp 11 chương trình mới

0
0

 - Sở GD&ĐT TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 8 và lớp 11 đến các trường trên địa bàn.

Theo đó, hình thức giới thiệu là các bản điện tử sách giáo khoa theo danh mục đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt để giới thiệu công khai trên trang thông tin điện tử tại trang: https://gdtrunghoc.hcm.edu.vn/ctgdpt-2018/c/42118.

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu phòng Giáo dục trung học, Trung tâm thông tin và Chương trình giáo dục phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức giới thiệu sách giáo khoa trên hệ thống LMS, thời gian từ ngày 10/2 đến ngày 3/3/2023.

 

Các nhà xuất bản gửi danh sách báo cáo viên, cung cấp liên kết chứa các tài liệu, video giới thiệu để giáo viên tiếp cận đầy đủ nội dung sách giáo khoa các môn học và có thể xem lại vào các thời điểm khác nhau (ngoài thời lượng phát trực tiếp). Việc giới thiệu đảm bảo an toàn việc truy xuất liên kết chứa bản điện tử sách giáo khoa, tài liệu, video giới thiệu và chịu trách nhiệm về nội dung có trên liên kết cung cấp.

Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 8 và 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2023-2024.

Theo đó, Bộ GD&ĐT phê duyệt danh mục 50 đầu sách giáo khoa lớp 11 và 42 đầu sách giáo khoa lớp 8 sử dụng trong các cơ sở GDPT theo Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2023-2024. Căn cứ theo danh mục đã được phê duyệt, các địa phương sẽ thành lập hội đồng, tổ chức lựa chọn sách giáo khoa để giảng dạy.

Theo lộ trình thực hiện Chương trình GDPT 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm học 2023-2024, học sinh các khối lớp 4, 8 và 11 sẽ học theo chương trình, sách giáo khoa mới. Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT đã ban hành các đầu sách giáo khoa mới của ba khối lớp này.

(tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.