Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg công du châu Á vào tuần tới

0
0

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg sẽ tới Seoul trong 2 ngày 29-30/1, gặp gỡ một loạt quan chức hàng đầu Chính phủ Hàn Quốc, sau đó tiếp tục công du Nhật Bản.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg, sẽ thăm Hàn Quốc và Nhật Bản vào tuần tới.

Cụ thể, ông Stoltenberg sẽ tới Seoul trong 2 ngày 29-30/1, gặp gỡ một loạt quan chức hàng đầu Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có Ngoại trưởng Park Jin và Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong-sup.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh chính phủ của Tổng thống Yoon Suk-yeol đang đẩy mạnh quan hệ với NATO.

Tháng Sáu năm ngoái, ông Yoon Suk-yeol trở thành nhà lãnh đạo Hàn Quốc đầu tiên tham dự một Hội nghị thượng đỉnh của NATO.

Sau điểm dừng chân Hàn Quốc, dự kiến ông Stoltenberg sẽ tiếp tục công du Nhật Bản trong 2 ngày.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tong-thu-ky-nato-jens-stoltenberg-cong-du-chau-a-vao-tuan-toi/842603.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.