Tình báo Đức “báo động” về tổn thất của Ukraine ở Bakhmut

0
0

Der Spiegel dẫn nguồn tin tình báo Đức cho biết trận chiến ở thành phố chiến lược Bakhmut đã gây tổn thất nặng nề cho Ukraine.

Cơ quan Tình báo Liên bang Đức (BND) “báo động” về tổn thất nặng nề mà quân đội Ukraine phải gánh chịu trong cuộc xung đột với Moscow, tuần báo Der Spiegel của Đức đưa tin ngày 20/1.

Ảnh: Global Look Press
Ảnh: Global Look Press

Báo Der Spiegel trích dẫn một cuộc họp “bí mật” giữa các quan chức BND và các nghị sĩ Đức chịu trách nhiệm về các quyết định trong lĩnh vực an ninh cho biết, quân đội Nga và Ukraine hiện đang giao tranh ác liệt nhằm giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Bakhmut ở Donbass, nhưng tình hình ở đó không mấy khả quan đối với Kiev. Quân đội Ukraine hiện đang mất một số lượng binh sĩ ở mức 3 con số mỗi ngày.

Đầu tuần này, The Times đưa tin Kiev đã gửi những người được trang bị kém và ít kinh nghiệm chiến đấu tới Bakhmut.

BND cảnh báo, nếu lực lượng Nga chiếm được Bakhmut, điều đó sẽ gây ra “hậu quả nghiêm trọng” cho Kiev. Việc kiểm soát Bakhmut cũng sẽ tạo điều kiện cho Nga tiến sâu hơn vào lãnh thổ do Ukraine kiểm soát.

Thành phố Bakhmut đã trở thành thành trì của quân đội Ukraine trong những năm kể từ cuộc đảo chính năm 2014 ở Kiev. Bakhmut là một phần của tuyến phòng thủ dài 70 km do lực lượng Ukraine tạo ra trong những năm qua. Thành phố vẫn là một trung tâm hậu cần chính cho các lực lượng Ukraine trong khu vực và đã nổi lên như một điểm nóng của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine trong những tháng gần đây.

Quân đội Nga đã đạt được một số chiến thắng trong khu vực trong vài tuần qua, chiếm thị trấn Soledar và ngôi làng chiến lược Klescheevka cùng một số khu định cư khác khi tìm cách bao vây Bakhmut./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tinh-bao-duc-bao-dong-ve-ton-that-cua-ukraine-o-bakhmut-post997675.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.