Người đàn ông bị lừa hơn 50 triệu khi mua iPhone 14 Promax trên facebook

0
0

 - Người đàn ông ở Thanh Hóa bị lừa 55,5 triệu đồng khi đặt mua điện thoại của tài khoản facebook “NG Mai” trên Facebook...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an TP Thanh Hóa đang điều tra, xử lý vụ việc một người đàn ông bị lừa 55,5 triệu đồng khi đặt mua điện thoại trên facebook.

Trước đó, vào tối ngày 15/01, anh Hùng thấy tài khoản facebook “NG Mai” đăng bài bán điện thoại iPhone 14 Promax giá chỉ với 28 triệu đồng nên đã đặt mua 02 chiếc với giá 56 triệu đồng.

Sau đó, anh Hùng được đối tượng chỉ dẫn đến cửa hàng điện thoại N.A ở đường Trần Phú, P.Ba Đình, TP.Thanh Hóa để lấy điện thoại. Cùng thời điểm này, đối tượng liên hệ với cửa hàng điện thoại N.A để đặt mua 02 điện thoại iPhone 14 Promax với giá 62 triệu đồng và nói là sẽ cho người tên Hùng qua lấy điện thoại.

Đến chiều ngày 16/01, anh Hùng đến cửa hàng điện thoại N.A gặp anh Ng là chủ cửa hàng thì được anh Ng đưa cho 02 điện thoại iPhone 14 Promax để kiểm tra.

Do tin tưởng là đối tượng gửi điện thoại cho cửa hàng N.A nên anh Hùng đã chuyển khoản 55,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank số tài khoản 0331000429848 tên Lương Thị Thanh do đối tượng cung cấp.

Sau khi chuyển tiền xong, anh Hùng bảo anh Ng giao máy điện thoại nhưng do chưa được thanh toán tiền nên anh Ng không giao. Lúc này, anh Hùng mới biết mình bị lừa và trình báo cơ quan Công an. 

Qua vụ việc nêu trên, người dân cần chú ý khi mua bán hàng qua mạng xã hội cần xác định đúng chủ hàng để thanh toán.

Khi thanh toán đơn hàng giá trị lớn cần yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn để kiểm hàng trước khi thanh toán và để chứng minh nguồn gốc hàng hóa khi được yêu cầu;

Nên giao dịch trực tiếp tại cửa hàng, xác lập giấy tờ, hợp đồng rõ ràng để có căn cứ giải quyết khi phát sinh tranh chấp, hàng giả, hàng nhái;

Hạn chế việc chỉ giao dịch qua điện thoại, tin nhắn mạng xã hội, để hạn chế rủi ro;

Hiện nay tồn tại nhiều tài khoản ngân hàng giả mạo, không chính chủ, do đó không nên tin tưởng tuyệt đối vào các tài khoản ngân hàng mà mình giao dịch, cần xác thực thêm các điều kiện khác.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.