Ngày Tết, gia tăng số ca cấp cứu trong tình trạng nặng

0
0

-  Bốn ngày nghỉ Tết (tính từ 7h sáng 29 Tết đến 7h sáng mùng 3 Tết), các bệnh viện đã khám, cấp cứu cho trên 16.300 người bị tai nạn giao thông, tăng 3,7% so với Tết 2022. Trong đó đã có 179 người chết, tăng 17 người so với cùng kỳ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bốn ngày nghỉ Tết (tính từ 7h sáng 29 Tết đến 7h sáng mùng 3 Tết), các bệnh viện đã khám, cấp cứu cho trên 16.300 người bị tai nạn giao thông, tăng 3,7% so với Tết 2022. Trong đó đã có 179 người chết, tăng 17 người so với cùng kỳ.

Báo cáo công tác y tế bốn ngày Tết 2023 của Bộ Y tế cho hay tính đến sáng mùng 3 Tết, tại các bệnh viện có gần 84.500 người bệnh đang điều trị. Trong bốn ngày Tết, các bệnh viện đã khám, cấp cứu cho gần 50.000 người, tăng 25% so với Tết Nhâm Dần 2022; thực hiện 2.662 ca phẫu thuật; đỡ đẻ, mổ đẻ thành công và đón 3.367 em bé chào đời...

Bộ Y tế cũng cho biết số khám, cấp cứu do tai nạn giao thông những ngày Tết tăng và chiếm 8,5% số khám, cấp cứu nói chung trong những ngày nghỉ Tết vừa qua.

Trong bốn ngày nghỉ Tết cũng đã có 365 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, tăng khoảng 30% so với Tết Nhâm Dần. Bên cạnh đó, có gần 30 trường hợp cấp cứu do vật liệu nổ tự chế và hai người trong đó đã tử vong.

Bốn ngày nghỉ Tết cũng có trên 2.000 người nhập viện do... đánh nhau, chiếm 1,1% các ca cấp cứu, 43% số này phải vào viện điều trị và đã có chín người tử vong.

Bộ Y tế cũng có tổng hợp số liệu từ các bệnh viện, cho biết bốn ngày Tết có gần 450 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, trong đó có 67 người là ngộ độc/say rượu bia.

Mỗi ngày, Trung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận từ 200 - 250 ca cấp cứu trong tình trạng nặng được chuyển từ tuyến dưới lên, tăng cao so với ngày thường. Nhiều trường hợp bệnh đã có dấu hiệu nặng từ trước Tết nhưng gia đình cố đón Tết xong mới vào viện. Điều này khiến bệnh nguy kịch và việc điều trị gặp khó khăn.

Số ca ngộ độc rượu có giảm so với những năm trước, chủ yếu là trường hợp ngộ độc do uống nhiều loại cùng một lúc hoặc uống quá nhiều. Có trường hợp, kết quả xét nghiệm nồng độ rượu cao gấp 3 lần mức cho phép, thậm chí có bệnh nhân do uống các loại rượu ngâm khác nhau dẫn đến chảy máu, tím tái cả người.

So với Tết Nhâm Dần 2022, số người vào viện do tai nạn các loại đều tăng, riêng số vào viện vì lý do đánh nhau và số phải nhập viện do đánh nhau (mặc dù con số còn cao) nhưng đã giảm so với cùng kỳ.


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Ukraine đứng đằng sau các cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp và Nga

(VnMedia) - Các cuộc điện đàm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với người đồng cấp Nga Vladimir Putin chủ yếu diễn ra “theo yêu cầu của Tổng thống Ukraine Zelensky”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Pháp hồi cuối tuần vừa rồi đã tiết lộ như vậy. 

Những gói cước VinaPhone ưu đãi dữ liệu 4GB data/ngày

(VnMedia) - Với nhiều người, sử dụng smartphone để truy cập Internet, vào mạng xã hội... đã trở thành nhu cầu không thể thiếu hàng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào nơi bạn cũng có thể truy cập bằng sóng wifi. Khi ấy, mạng 4G sẽ là một “cứu cánh” cực kỳ hiệu quả.

Ukraine bất ngờ thay Bộ trưởng Quốc phòng

(VnMedia) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov sẽ thôi nhiệm vụ là người đứng đầu lực lượng quân đội, thay vào đó được bổ nhiệm làm Bộ trưởng phụ trách các ngành công nghiệp chiến lược, ông David Arakhamia - người đứng đầu phe nghị viện thuộc đảng chính trị của Tổng thống Vladimir Zelensky tiết lộ như vậy. 

Vòng 1 V-League 2023: CLB Công An Hà Nội chiếm ngôi đầu bảng

(VnMedia) - Vòng 1 V-League 2023 khép lại với trận đấu muộn giữa Viettel và Hà Nội. Đây cũng là vòng đấu khá thuận lợi đối với các đội chủ nhà khi có tới 6 trong tổng số 7 đội đều có điểm, trong đó CA Hà Nội gây ấn tượng mạnh nhất với chiến thắng 5-0 trước Topenland Bình Định...

7 tính năng hàng đầu của bộ đôi Galaxy S23 và S23 Plus

(VnMedia) - Samsung Galaxy S23 và Samsung Galaxy S23 Plus hứa hẹn sẽ là hai trong số những điện thoại Android tốt nhất của năm 2023. Dưới đây sẽ là 7 tính năng giúp cho bộ đôi smartphone vừa ra mắt này trở nên nổi bật so với các đối thủ.